UBND quận Đống Đa (Hà Nội) yêu cầu các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán hàng mang về, khuyến cáo dân hạn chế ra đường.

UBND quận Đống Đa (Hà Nội) vừa có văn bản gửi các phòng, ban và 21 phường và các cơ quan, đơn vị liên quan về việc điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng chống dịch Covid-19.

Theo UBND quận Đống Đa, tình hình dịch trên địa bàn trong tuần qua có nhiều diễn biến phức tạp, xuất hiện các khu vực dân cư có số ca mắc tăng nhanh tại các phường: Khâm Thiên, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Phương Liên, Khương Thượng và Thổ Quan.

Đặc biệt, UBND TP Hà Nội đã có thông báo đánh giá dịch ở quận Đống Đa thuộc cấp độ 3 (vùng cam), trong đó có 7 phường cấp độ 3, 13 phường cấp độ 2 và một phường cấp độ 1.

Để kịp thời triển khai các biện pháp an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn, đồng thời ngăn chặn dịch lây lan diện rộng, UBND quận Đống Đa yêu cầu từ 12h ngày 13/12, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về, đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Quận ‘vùng cam’ duy nhất ở Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế ra đường
Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán hàng mang về

Hạn chế các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Những người được tham gia các hoạt động phải là người đã tiêm đủ liều vắc-xin hoặc khỏi bệnh Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 72h.

Yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ, tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Các hoạt động kinh doanh buôn bán tại chợ cóc, chợ tạm sẽ bị cấm…

Quận ‘vùng cam’ duy nhất ở Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế ra đường
Lực lượng chức năng nhắc nhở các cửa hàng đóng cửa

UBND quận Đống Đa giao UBND 21 phường tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Trường hợp ra khỏi nhà phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, không tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế). Khi có dấu hiệu nghi ho, sốt, khó thở… phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn, khám và điều trị kịp thời.

Các phường khẩn trương thực hiện rà soát, lên danh sách người trên 50 tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người chống chỉ định tiêm vắc-xin, người chưa được tiêm vắc-xin để có biện pháp phù hợp; hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho các đối tượng này.

UBND quận Đống Đa cũng khuyến cáo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh… trên địa bàn hạn chế tiếp khách, làm việc trực tiếp tại đơn vị, tăng cường hoạt động làm việc trực tuyến.

Đình Hiếu

Hà Nội: Quận Đống Đa và 13 xã, phường thành 'vùng cam'

Hà Nội: Quận Đống Đa và 13 xã, phường thành ‘vùng cam’

Số ca bệnh nhiễm Covid-19 tăng nhanh khiến quận Đống Đa và 13 xã, phường của Hà Nội đã chuyển thành cấp độ 3.

By admin