Báo USA Today cuối tuần trước cho biết ông Rich German, 52 tuổi, phát hiện con cá mặt trời kỳ dị nói trên khi đang chèo thuyền với người bạn Matt Wheaton tại bãi biển Laguna.

“Nó trông giống như một con cá ngoài hành tinh bị cắt xén chỉ còn một nửa thân mình” – ông German nói với báo USA Today.

Mỹ: Bất ngờ phát hiện cá mặt trời kỳ dị - Ảnh 1.
Mỹ: Bất ngờ phát hiện cá mặt trời kỳ dị - Ảnh 2.

Ông Rich German, 52 tuổi, phát hiện con cá mặt trời kỳ dị. Ảnh: USA Today

Cá mặt trời là một trong những loài cá xương nặng nhất thế giới, có thể lên tới 2,5 tấn, theo tạp chí National Geographic. Chúng có hình dạng tương tự viên đạn và tên gọi cá mặt trời gắn liền với thói quen ngâm mình hứng nắng gần mặt nước của chúng.

Sau khi về nhà và tìm hiểu thông tin, ông German nhận thấy con cá mặt trời lớn nhất từ trước đến nay dài khoảng 2,7 m. Vì vậy, con cá mà ông bắt gặp có thể là con cá mặt trời “lớn nhất thế giới” với chiều dài ước tính 3 m.

Ông German đã đăng tải các bức ảnh chụp con cá kỳ dị lên mạng xã hội Instagram và thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế. Người đàn ông hy vọng nó sẽ giúp nâng cao nhận thức của mọi người về đại dương và chung tay bảo vệ các vùng biển trên thế giới.


Phạm Nghĩa


By admin