Chưa kịp chạy lại, xe khách liên tỉnh ở Bạc Liêu lại phải dừng - Ảnh 1.

Bến xe khách tỉnh Bạc Liêu – Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 13-12, UBND tỉnh Bạc Liêu đã ra văn bản tạm dừng triển khai thực hiện công văn trước đó của UBND tỉnh này về việc cho phép hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh (có hiệu lực từ 0h ngày 15-12).

Lý do tạm dừng là “để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19”, thời gian tạm dừng “cho đến khi có thông báo mới”.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh còn diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng cao, trong khi khả năng tiếp nhận của các khu cách ly và năng lực điều trị của tỉnh còn hạn chế.

Dù tạm dừng triển khai cho phép vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động ngay trước “giờ G”, nhưng UBND tỉnh Bạc Liêu cũng chỉ đạo Sở Giao thông vận tải tiếp tục theo dõi, rà soát nhu cầu thực tế của các đơn vị, địa phương và các tỉnh, thành phố bạn cũng như nhu cầu của ngành giao thông để thống nhất tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định trong thời gian tới trên cơ sở phải phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trước đó UBND tỉnh Bạc Liêu đã có công văn cho phép vận tải hành khách liên tỉnh hoạt động từ ngày 15-12 kèm theo điều kiện.

Cụ thể, đối với đường bộ, cho phép hoạt động không vượt quá 50% tổng số phương tiện của đơn vị và có giãn cách trên phương tiện (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm). Còn đường thủy thì cho phép hoạt động đảm bảo theo nguyên tắc không vượt quá 50% số người được phép chở trên phương tiện.

By admin