Nghe lại một số ca khúc làm nên tên tuổi cố nhạc sĩ Phú Quang - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Phú Quang – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Sáng nay, 8-12, nhạc sĩ Phú Quang đã qua đời lúc 8h45 tại Bệnh viện Việt Xô sau 2 năm điều trị. Mời bạn đọc cùng Tuổi Trẻ Online nghe lại một số tình khúc nổi tiếng của ông. 

Chiều Đông Matxcơva (Phú Quang) – Ngọc Anh

Em ơi Hà Nội phố (Phú Quang) – Ngọc Tân 

Đức Tuấn hát nhạc Phú Quang với tinh thần nguyên bản symphony

Liveshow đánh dấu tuổi 70 của nhạc sĩ Phú Quang mang tên “Trong miền ký ức” vừa diễn ra tại Hà Nội, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi.

phú-quang

Nhạc sĩ Phú Quang sinh năm 1949 tại Phú Thọ, quê gốc ở Hà Nội. Ông từng học tại Nhạc viện Hà Nội, chuyên ngành chỉ huy dàn nhạc, sau đó công tác tại các nhà hát, làm việc cho các dàn nhạc ở Hà Nội, TP.HCM.

Ông nổi tiếng với những bản tình ca, những ca khúc trữ tình viết về Hà Nội. Những bản tình ca như Em ơi Hà Nội phố, Đâu phải bởi mùa thu, Mơ về nơi xa lắm, Nỗi nhớ mùa đông… được rất nhiều người yêu thích, đã trở thành một phần của Hà Nội.

Những bản tình ca của Phú Quang đều là tình ca buồn. Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, ông đã lý giải vì sao ông hay viết về cảm xúc buồn:

“Đời sống của tôi nỗi buồn nhiều hơn. Nỗi buồn thường liên quan đến tình yêu, tất nhiên rồi. Đôi khi người ta cố gắng bấu víu vào tình yêu và luôn thất vọng. Tôi uống cà phê vì vị đắng của nó an ủi được lòng tôi. Để thấy hóa ra đời sống này đắng cay mới là chính” – ông trả lời.

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời Nhạc sĩ Phú Quang qua đời

TTO – Bà Trịnh Anh Thư – vợ nhạc sĩ Phú Quang – nghẹn ngào chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, nhạc sĩ vừa qua đời vào 8h45 ngày 8-12 tại Bệnh viện Việt Xô. Nhạc sĩ qua đời sau gần 2 năm trị bệnh, được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

By admin