Điều động tổ công tác đặc biệt hỗ trợ TP Sóc Trăng chống dịch - Ảnh 1.

Số ca mắc COVID-19 của TP Sóc Trăng trong những ngày gần đây tăng mạnh – Ảnh: K.T.

Ngày 7-12, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết trong 24 giờ qua, Sóc Trăng ghi nhận thêm 894 ca mắc mới, cao nhất từ trước đến nay, trong đó có 515 ca phát hiện qua sàng lọc cộng đồng, nâng tổng số ca mắc mới của tỉnh này lên 22.729.

Liên tiếp vài ngày qua, TP Sóc Trăng là một trong những địa phương có số ca mắc dẫn đầu. Riêng ngày 5-12, địa phương này ghi nhận 485 ca. Hiện số ca mắc mới của TP Sóc Trăng là 3.606.

Trước diễn biến số ca mắc tăng, khả năng có thể quá tải cho các cơ sở điều trị nên ngày 6-12, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định điều động tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Trần Đề sang hỗ trợ TP Sóc Trăng.

Tổ công tác đặc biệt có nhiệm vụ phối hợp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Sóc Trăng quyết định các phương án, kế hoạch để xử lý, giải quyết ngay các vấn đề cấp bách, phát sinh trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Một lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Sóc Trăng chia sẻ sẽ vững tâm hơn khi có sự hỗ trợ của tổ công tác đặc biệt, nhất là về chuyên môn.

Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online, hiện giám đốc Trung tâm Y tế TP Sóc Trăng đã có đơn xin nghỉ việc gửi các cấp có thẩm quyền vì lý do sức khỏe.

Tại Cà Mau, số ca mắc mới cũng đang có xu hướng tăng dần. Ngày 6-12, Cà Mau ghi nhận 639 ca mắc mới, trong đó có 24 ca đã tiêm mũi 2, 101 ca chưa tiêm và 514 ca chưa rõ thông tin tiêm chủng, nâng tổng ca mắc lên 12.368 ca.

An Giang thành lập tổng đài tư vấn F0 tại nhà An Giang thành lập tổng đài tư vấn F0 tại nhà

TTO – Ngày 7-12, ông Lê Văn Phước – phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang – đã ký công văn thống nhất chủ trương thành lập tổng đài tư vấn F0 tại nhà theo đề nghị của Sở Y tế tỉnh này.

By admin