Công ty Mỹ ăn gạch đá vì bất ngờ sa thải 900 nhân viên qua buổi họp trực tuyến - Ảnh 1.

Ông Vishal Garg, giám đốc điều hành Công ty Better, phát biểu tại buổi họp trực tuyến sa thải 900 nhân viên – Ảnh: CNN

“Nếu anh chị nhận được cuộc gọi này, anh chị thuộc nhóm 9% nhân viên không may mắn bị cho thôi việc. Quyết định này sẽ có hiệu lực ngay lập tức”, ông Vishal Garg, giám đốc điều hành Công ty Better, nói trong cuộc họp trực tuyến tuần trước trên ứng dụng Zoom.

Nói với Đài CNN, ông Garg giải thích 900 nhân viên này làm việc không năng suất trong suốt thời gian qua và mô tả thái độ làm việc của các nhân viên là “ăn cắp” thời gian và công sức của những đồng nghiệp khác và khách hàng.

Nhận thấy quyết định này vấp phải nhiều chỉ trích bất ngờ, ông Kevin Ryan, giám đốc tài chính của công ty, lên tiếng: “Việc phải cắt giảm hàng trăm nhân sự là quyết định rất khó khăn, đặc biệt là vào dịp lễ cuối năm. Nhưng chúng tôi buộc phải làm điều này vì sự phát triển của Better”.

Tuy nhiên, theo báo Forbes, đây không phải lần đầu tiên ông Garg có thái độ cư xử không đúng mực với nhân viên công ty. Trong một email gần đây, ông đã gọi nhiều nhân viên là “những con cá heo ngu ngốc” vì không theo kịp tiến độ công việc.

Better.com là công ty cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp phát triển mạnh mẽ trong đại dịch COVID-19. Tuy vậy, thời gian gần đây, Better đang gặp khó khăn tài chính. Sau khi sa thải 900 nhân viên, công ty vẫn còn khoảng 9.000 người lao động tại Mỹ, Ấn Độ và Anh.

By admin