Bố già được chọn dự Oscar, Trấn Thành mong vào đề cử chính thức - Ảnh 1.

Bố già dự vòng sơ loại Oscar Phim quốc tế xuất sắc với tên Dad, I’m Sorry – Ảnh: ĐPCC

Ông Vi Kiến Thành – cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch) – xác nhận với Tuổi Trẻ Online thông tin Bố già được chọn đại diện Việt Nam tham dự vòng sơ loại giải Oscar năm 2022, hạng mục Phim quốc tế xuất sắc với tên tiếng Anh Dad, I’m Sorry.

“Cục đã lập ra một hội đồng để chấm điểm các bộ phim Việt Nam dựa theo tiêu chí của giải Oscar. Bố già đạt số điểm cao nhất nên được chọn” – ông Vi Kiến Thành cho biết.

Sau khi vào vòng sơ loại, Bố già sẽ cạnh tranh với các bộ phim đến từ nhiều nước trên thế giới để vào vòng rút gọn và vòng đề cử chính thức gồm 5 tác phẩm.

Chiều 7-12, diễn viên kiêm đạo diễn Trấn Thành của Bố già bày tỏ niềm vui khi phim được chọn dự Oscar. “Cảm ơn tất cả mọi người, hạnh phúc quá. Chỉ cần vào top 5 thôi là xỉu rồi” – Trấn Thành viết trên trang cá nhân.

Bố già được chọn dự Oscar, Trấn Thành mong vào đề cử chính thức - Ảnh 2.

Trấn Thành vui mừng với thành quả mới của Bố già – Ảnh: ĐPCC

Sau thành công của Bố già – phim có doanh thu cao nhất phòng vé Việt Nam tính đến nay, Trấn Thành đang thực hiện một MV và một web drama chiếu Tết 2022. Anh cho biết 2 dự án sẽ quy tụ nhiều nghệ sĩ quen thuộc.

Trấn Thành chia sẻ: “Sự yêu mến và kỳ vọng từ mọi người vừa là áp lực vừa là động lực để tôi và êkip dốc sức làm việc để cho ra đời những sản phẩm chất lượng nhất”.

Tại Liên hoan phim Việt Nam vào tháng 11, Bố già giành 4 giải bao gồm: Bông sen bạc, Tác giả kịch bản xuất sắc, Nam diễn viên chính xuất sắc (Tuấn Trần) và Nữ diễn viên phụ xuất sắc (Ngân Chi).

Năm nay, hạng mục Phim quốc tế xuất sắc có sự cạnh tranh gay gắt khi các phim giành giải quốc tế lớn như Titane (Pháp) và Drive My Car (Nhật Bản) cũng tham dự.

By admin