Ai được ưu tiên tiêm vắc xin mũi 3? Theo dõi phòng biến chứng sau tiêm cho trẻ ra sao? - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin cho người dân ở quận 1, TP.HCM – Ảnh: TỰ TRUNG

Tuy nhiên, tại một số tỉnh thành đang có tình trạng gia tăng số ca mắc trở lại. 

Tại Hà Nội, việc tiêm phủ vắc xin có ý nghĩa lớn khi tỉ lệ bệnh nhân có biến chuyển nặng thấp, mặc dù số ca mắc tăng nhanh. Nhưng nhiều tỉnh thành khác như TP.HCM, khu vực Tây Nam Bộ… thì số mắc tăng kéo theo số có biến chuyển nặng và số ca tử vong tăng nhanh, gây khó khăn cho việc mở cửa trở lại và các hoạt động sản xuất, kinh doanh, học tập, lao động sản xuất.

Chính phủ đã yêu cầu Bộ Y tế sớm triển khai mũi tiêm bổ sung (mũi 3), Bộ Y tế cũng cho biết sẽ triển khai tiêm mũi 3 ngay trong tháng 12 này, trước mắt là cho nhóm nguy cơ cao. 

Bên cạnh đó, hiện các tỉnh thành cũng đang tiêm cho nhóm trẻ 12-17 tuổi.

Việc tiêm mũi 3 được tiến hành thế nào? Hiệu quả của vắc xin đối với nhóm trẻ 12-17 tuổi ra sao? Tổ chức tiêm chủng ra sao để phòng biến chứng cho trẻ, theo dõi trẻ sau tiêm như thế nào?…

Để trả lời các câu hỏi này, báo Tuổi Trẻ phối hợp Bộ Y tế tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến, bắt đầu từ 15h ngày 8-12, với sự có mặt của các khách mời:

Bà Dương Thị Hồng – phó viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng quốc gia.

Ông Cao Việt Tùng – phó giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương.

Ngay từ bây giờ, quý độc giả quan tâm có thể gửi câu hỏi đến các khách mời ở ô dưới bài. Câu trả lời sẽ được cập nhật trên tuoitre.vn từ 15h ngày 8-12, mời bạn đọc đón xem!

By admin