Ông Medvedev tái đắc cử chủ tịch Đảng Nước Nga thống nhất - Ảnh 1.

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia Nga, ông Dmitry Medvedev – Ảnh: AFP

Theo TTXVN, phát biểu sau đại hội, ông Medvedev gửi lời cảm ơn chân thành tới các đảng viên UR vì sự tín nhiệm dành cho ông.

Ngoài ra, đại hội bầu ông Boris Gryzlov vào cương vị người đứng đầu Hội đồng tối cao của UR, gồm 100 thành viên.

Thành phần hội đồng chung của UR cũng đã được xác định, trong đó ông Andrei Turchak một lần nữa đảm nhiệm cương vị thư ký hội đồng chung.

Ông Medvedev chính thức trở thành chủ tịch UR vào ngày 26-5-2012. Chủ tịch Hội đồng tối cao UR Boris Gryzlov là người đề xuất bầu lại ông Medvedev.

Phát biểu bế mạc đại hội, ông Medvedev nhấn mạnh: “Chúng ta thực sự cố gắng làm việc vì nhân dân, chúng ta đã cố gắng làm nhiều nhất có thể trong giai đoạn khó khăn này”.

Ông Medvedev cũng kêu gọi các đảng viên UR nỗ lực đảm bảo để nước Nga tiếp tục phát triển.

Ông Medvedev là cựu tổng thống Nga có nhiệm kỳ từ năm 2008 đến 2012. Ông cũng nắm giữ vị trí thủ tướng Nga từ năm 2012 đến năm 2020.

Đầu năm 2020, ông Medvedev bất ngờ quyết định từ chức cùng toàn thể nội các Chính phủ Nga. Đây được xem là động thái nhằm giúp Tổng thống Putin thực hiện những thay đổi để điều chỉnh hiến pháp.

Không lâu sau đó, ông Putin chấp thuận quyết định từ chức, đồng thời đề cử người đứng đầu cơ quan thuế Mikhail Mishustin làm thủ tướng thay ông Medvedev. Sau đó Tổng thống Putin bổ nhiệm ông Medvedev làm phó chủ tịch Hội đồng An ninh quốc gia.  

Với mối quan hệ đặc biệt suốt hàng chục năm qua với Tổng thống Putin, tương lai của ông Medvedev rất được dư luận quốc tế quan tâm.

By admin