Hội đã tích cực vận động kinh phí hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, chủ động tham gia làm tốt công tác an sinh xã hội, tổ chức tư vấn, kết nối DN giải quyết việc làm cho nhiều lao động… Qua đó, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà.

Anh Nguyễn Thanh Hồng, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh chia sẻ: Trước tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 đã tác động nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các DN trên địa bàn tỉnh, ảnh hưởng đến hoạt động của Hội. Nhưng với tinh thần năng động, tư duy sáng tạo, đổi mới, Hội đã từng bước khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần đoàn kết, tập hợp các doanh nhân trẻ trên địa bàn tỉnh, với 90 hội viên, chủ yếu là các DN vừa và nhỏ, chuyên sản xuất, kinh doanh các ngành nghề: Xây dựng, vận tải, năng lượng, ngân hàng, truyền thông, giáo dục, nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, du lịch, lưu trú… Hội đã kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, hiệu quả, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho hội viên. Hội đã có nhiều ý tưởng sáng tạo, triển khai đạt những kết quả nổi bật như: Thành lập và đưa vào hoạt động Hội quán cà phê Doanh nhân để tạo thuận tiện trong việc giao lưu, kết nối và chia sẻ thông tin giữa các hội viên, doanh nhân, DN. Thành lập Trung tâm Giới thiệu trưng bày sản phẩm khoa học – công nghệ, sản phẩm đặc thù của tỉnh, trưng bày các sản phẩm như: Măng tây xanh, nho, nha đam, táo, rong sụn, gốm Bàu Trúc, dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp, chuối hột Phước Bình, yến sào Phan Rang, nước mắm Quang Minh… chất lượng, uy tín được người tiêu dùng đánh giá cao.

 

Người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm Yến sào Phan Rang tại Trung tâm giới thiệu trưng bày sản phẩm

khoa học công nghệ, sản phẩm đặc thù của tỉnh.

Ngoài ra, Hội còn tổ chức nhiều chương trình thiết thực như: Phối hợp kịp thời với Văn phòng UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn, giải quyết các vướng mắc cho DN và hội viên; tích cực vận động kinh phí từ các DN, hội viên và các nhà hảo tâm tham gia chương trình an sinh xã hội để hỗ trợ người dân gặp khó khăn và lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19, với số tiền 4,5 tỷ đồng. Tổng hợp danh sách hỗ trợ đăng ký cho 230 đơn vị, với 5.362 người được tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hộ kinh doanh và DN, hội viên theo đúng quy định. Tổ chức chương trình “ATM việc làm” giúp cho 40 DN đăng ký tuyển dụng hơn 1.200 lao động tìm việc làm. Triển khai chương trình “ATM điện thoại – máy tính cũ” vận động được 150 triệu đồng và 3 bộ phát sóng wifi để mua 60 điện thoại thông minh tặng cho 60 học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Bác Ái có thêm điều kiện học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19; đồng thời, triển khai chương trình kết nối đầu tư với các huyện: Ninh Phước, Thuận Nam, Bác Ái, Ninh Hải, Thuận Bắc và Tập đoàn Nam Miền Trung.

Để tiếp tục xây dựng Hội ngày càng phát triển trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, trong thời gian tới, Hội dự kiến tổ chức Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Thuận lần thứ IV vào quý I-2022 để bầu chọn những thành viên có năng lực, tâm huyết, triển khai hiệu quả các chương trình hành động sát với thực tiễn, đồng hành cùng DN và doanh nhân trẻ. Định kỳ tổ chức các buổi đối thoại với các cơ quan, ban, ngành, nhằm đề xuất, hiến kế cho tỉnh về các vấn đề phát triển kinh tế – xã hội và các giải pháp hỗ trợ DN. Tiếp tục hỗ trợ, đồng hành, triển khai chương trình “ATM chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp”; hỗ trợ thành lập DN, tiếp cận vốn, tiếp cận các chính sách; hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực; hỗ trợ cung ứng lao động,… từ đó thu hút hội viên đăng ký tham gia vào Hội ngày càng tăng. Hội cũng đang phát triển theo hướng chuyển đổi số trong DN, xây dựng sàn thương mại điện tử nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, thúc đẩy bán hàng, tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm đặc thù của tỉnh.

Với những thành tích đóng góp tích cực của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, vừa qua Hội và 4 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng bằng khen cho Hội vì đã có thành tích đóng góp an sinh xã hội trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

By admin