Truyền thông nói đường sắt Lào - Trung Quốc cháy vé - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng mua vé tàu tại nhà ga Vientiane ngày 4-12. Tuyến đường sắt cao tốc Lào – Trung Quốc đã khai trương hôm 3-12. – Ảnh: VIENTIANE TIMES/LAO PATTANA

Ngày 4-12, báo Vientiane Times dẫn lời một thành viên từ Công ty đường sắt Lào – Trung Quốc cho biết hành khách đã xếp hàng dài tại nhà ga Vientiane đi chuyến tàu đầu tiên rời Vientiane lúc 7h40 sáng 4-12.

Người này cho biết tất cả các ghế trên chuyến tàu từ thủ đô Vientiane đến Vangvieng, Luang Prabang và Boten đều đã được đặt hết.

Nhiều người muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ khi ngồi trên tàu cao tốc băng nhanh qua vùng nông thôn của Lào.

Hành khách có thể mua vé 3 ngày trước ngày khởi hành, và phải xuất trình chứng minh thư cùng bằng chứng cho thấy đã tiêm 2 mũi vắc xin COVID-19.

Trong giai đoạn đầu, vé tàu không được bán trực tuyến (online), mà chỉ được bán trực tiếp tại các nhà ga.

Tuyến đường sắt tốc độ cao nối Vientiane (Lào) và Côn Minh (Trung Quốc) – Video: XINHUA

Được xây dựng theo các tiêu chuẩn kỹ thuật của Trung Quốc, tuyến đường sắt cao tốc nối thủ đô Vientiane (Lào) với thành phố Côn Minh thuộc tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) dài 1.035km. Phần đường sắt chạy trên lãnh thổ Lào dài 422km đi từ thủ đô Vientiane đến ga Boten nằm ở biên giới Lào – Trung Quốc.

Tàu có thể di chuyển với tốc độ tối đa 160 km/h. Hiện tại, các chuyến tàu cao tốc chở khách chỉ có thể di chuyển tới các điểm đến bên trong Lào, do dịch COVID-19 và các biện pháp hạn chế đi lại.

Theo Vientiane Times, việc khai trương tuyến đường sắt cao tốc nói trên là một cột mốc quan trọng đối với Lào, vốn là quốc gia nội lục.

Lào khai trương tuyến đường sắt tốc độ cao đầu tiên Lào khai trương tuyến đường sắt tốc độ cao đầu tiên

TTO – Hôm nay 3-12, tuyến đường sắt tốc độ cao nối thủ đô Vientiane của Lào và thủ phủ Côn Minh của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) chính thức đi vào hoạt động sau 5 năm xây dựng. Người dân Lào đặt nhiều kỳ vọng vào tuyến đường sắt đầu tiên của đất nước.

By admin