Hôm nay (2/12), UBND TP Hải Phòng có văn bản hỏa tốc chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ra vào cửa ngõ.

Theo đó, sau khi xem xét đề nghị của Sở Y tế và tỷ lệ tiêm vắc xin trên toàn thành phố, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ, tính từ 0h ngày 3/12.

Hải Phòng bỏ tất cả chốt kiểm soát dịch từ 0h ngày 3/12
Các chốt kiểm soát ở Hải Phòng đêm nay sẽ được dỡ bỏ.

UBND thành phố giao thủ trưởng các đơn vị tăng cường nhân lực xuống cơ sở để tập trung công tác phòng, chống dịch. UBND các quận, huyện nơi đặt chốt kiểm soát có trách nhiệm tiếp nhận bàn giao và quản lý trang thiết bị của các chốt.

Trước đó, Sở Y tế Hải Phòng có văn bản đề xuất dỡ bỏ chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh của thành phố với lý do thực hiện Nghị quyết 128 của về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Để tạo thuận lợi cho việc thông thương hàng hóa và đi lại của người dân, các chốt kiểm soát không yêu cầu kiểm tra kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với người dân vào thành phố. Đa số người dân vào thành phố chủ yếu từ vùng có nguy cơ thấp (cấp độ 1, cấp độ 2), các khu vực nguy cơ cao (cấp độ 3, cấp độ 4) đã được các địa phương kiểm soát chặt chẽ.

Văn bản nêu rõ, toàn quốc đã thực hiện khai báo y tế điện tử bằng phần mềm PC-COVID, nên UBND thành phố đã ban hành văn bản chỉ đạo về việc triển khai thống nhất ứng dụng này trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Việc khai báo thông tin bằng giấy hoặc điện tử tại các chốt kiểm soát không còn phù hợp.

Do đó, UBND thành phố quyết định dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh liên ngành tại các cửa ngõ để tăng cường nhân lực xuống các cơ sở tập trung cho công tác phòng, chống dịch.

Tính từ 6h đến 18h ngày 2/12, Hải Phòng ghi nhận 110 ca nhiễm mới. Tích lũy số  trường hợp ghi nhận tại Hải Phòng là 941 ca. Trong đó giai đoạn 4 của dịch (từ ngày 27/4) có 935 ca (48 nhập cảnh).

Hiện thành phố đã phải nâng cấp độ dịch lên mức 2 với quận Hồng Bàng và mức 3 với huyện Tiên Lãng.

Hải Phòng thêm ổ dịch với 84 F0 là công nhân công trường xây dựng

Hải Phòng thêm ổ dịch với 84 F0 là công nhân công trường xây dựng

Công trình toà cao ốc của Tập đoàn Hoàng Huy ở Hải Phòng vừa bị phong toả vì xuất hiện cùng lúc 84 ca nhiễm Covid-19.

Nguyễn Thu Hằng

By admin