Quảng Nam: Người dân chung tay khắc phục sạt lở ở miền núi - Ảnh 1.

Người dân khắc phục điểm sạt lở đồi ở thôn 5, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My – Ảnh: TẤN LẠC

Ngày 1-12, ông Ngô Tấn Lạc – chủ tịch UBND xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam – cho biết sáng nay khi trời đã nắng ráo, xã đã vận động hơn 70 hộ dân ở thôn 5, xã Trà Cang tập trung khắc phục điểm sạt lở trên trục đường giao thông do quả núi bất ngờ đổ sập vào chiều 30-11.

Người dân ra quân khắc phục điểm sạt lở đồi ở thôn 5, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My – Video: TẤN LẠC

Người dân cùng lực lượng quân đội, công an, dân quân xã đã sử dụng các công cụ như cuốc, xẻng, xà beng để cào khối lượng đất đá, cây cối chắn ngang đường bê tông.

Thời tiết hôm nay trên địa bàn Nam Trà My nắng ráo, dự kiến đến trưa này sẽ khắc phục xong điểm sạt lở này để đảm bảo giao thông thuận tiện, giúp nhân dân và học sinh đi lại dễ dàng.

Trước đó, lúc 16h ngày 30-11, một quả đồi ở địa phương này bất ngờ đổ sập xuống đường giao thông vào làng Tắc Pét thuộc thôn 5 xã Trà Cang, kèm theo một lượng lớn đất đá, rất may thời điểm trên không có người qua lại.

Quảng Nam: Người dân chung tay khắc phục sạt lở ở miền núi - Ảnh 3.

Xe múc xử lý điểm sạt lở trên tuyến Quốc lộ 40B, đoạn qua xã Trà Giác – Ảnh: TRẦN VỸ

Trong một diễn biến khác, lúc 18h ngày 30-11, một vụ sạt lở trên tuyến Quốc lộ 40B, đoạn ngay ngã ba Trà Giác (huyện Bắc Trà My) đi huyện Nam Trà My, chia cắt giao thông trên tuyến.

Sáng nay, lực lượng chức năng đã khẩn trương điều động phương tiện để khắc phục, thông tuyến.

Quảng Nam: Người dân chung tay khắc phục sạt lở ở miền núi - Ảnh 4.

Người dân chung tay khắc phục sạt lở tại thôn 5, xã Trà Cang – Ảnh: TẤN LẠC

By admin