Vợ trượt chân xuống nước, chồng không biết bơi, không cứu kịp - Ảnh 1.

Thi thể nạn nhân vừa được tìm thấy – Ảnh: TÂM AN

Chiều 29-11, ông Phạm Ngọc Thạch – chủ tịch UBND huyện M’Đrăk, tỉnh Đắk Lắk cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể một phụ nữ báo mất tích tại khu vực dự án thủy lợi Krông Pách thượng, xã Cư San (huyện M’Đrắk).

Theo ông Thạch, người bị mất tích là bà Lý Thị Pao (57 tuổi, ở thôn 10, xã Cư San). Bà Pao bị mất tích vào khoảng 9h sáng nay tại một con suối gần nhà, khi trên đường đi cắt cỏ cho bò cùng chồng.

Thời điểm này, nước lũ ở con suối đã ngập cây cầu gỗ người dân thường đi lại. Bà Pao đi qua cầu không may trượt chân ngã xuống và bị nước lũ cuốn trôi. Chồng bà Pao không biết bơi nên chạy về làng gọi người đến cứu.

Đến chiều cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy.

​Khu vực dự án lòng hồ thủy lợi Krông Pách thượng mấy ngày qua có mưa và mưa to, nước lũ tại đây dâng cao. 

Bà con trong vùng dự án sống trong nỗi lo ngập lụt từ hơn 1 năm qua, khi dự án đã đắp đập. Theo phương án, toàn bộ khoảng 700 hộ dân với hơn 4.000 nhân khẩu ở vùng lòng hồ phải được di dời đến các khu tái định cư. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn gần 600 hộ dân chưa được di dời.

Từ mùa mưa lũ năm 2020, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã cảnh báo mối lo ngại về lũ lụt ở vùng lòng hồ dự án và đề nghị tỉnh Đắk Lắk phải triển khai thật nhanh công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và di dời dân nhưng đến nay vẫn chậm trễ.

Dự án Krông Pách thượng 4.400 tỉ đồng đã chậm tiến độ hơn 11 năm, là một trong những dự án thủy lợi triển khai chậm trễ và có nhiều tai tiếng nhất tại Tây Nguyên, với nhiều sai phạm nghiêm trọng.

By admin