Hoàng thân Norodom Ranariddh của Campuchia qua đời tại Pháp - Ảnh 1.

Hoàng thân Norodom Ranariddh – Ảnh: AP

Thông tin trên được Bộ trưởng Thông tin Khieu Kanharith của Campuchia đăng trên trang Facebook của ông, theo Hãng tin AP.

Bộ trưởng Khieu Kanharith hay tin Hoàng thân Norodom Ranariddh qua đời sau khi Um Daravuth, một thành viên trong hoàng gia Campuchia, cung cấp thông tin. Tuy nhiên, ông Khieu Kanharith không nói nguyên nhân qua đời của Hoàng thân Norodom Ranariddh.

Theo AP, sức khỏe của ông Ranariddh đã yếu đi kể từ sau khi ông gặp tai nạn ôtô ở Campuchia vào năm 2018. Một phụ tá giấu tên của ông Ranariddh cho biết hoàng thân Campuchia đã đến Paris (Pháp) vào cuối năm 2019 để điều trị y tế do gãy xương chậu.

Theo Hãng tin AFP, trong thư chia buồn gửi tới gia đình của Hoàng thân Ranariddh, Thủ tướng Hun Sen của Campuchia nói sự ra đi của ông Ranariddh khiến Campuchia mất đi một thành viên hoàng gia xuất chúng, yêu nước và kính trọng quốc vương.

Hoàng thân Norodom Ranariddh, sinh năm 1944, là con trai cả của cố Quốc vương Norodom Sihanouk của Campuchia. Ông từng giữ chức thủ tướng thứ nhất của Campuchia từ năm 1993-1997, và sau đó là chủ tịch Quốc hội Campuchia từ năm 1998-2006.

Theo báo Khmer Times, Hoàng thân Norodom Ranariddh đã rời khỏi chính trường vào năm 2012.

By admin