TP.HCM buổi sáng mát mẻ, miền Nam thấp nhất 21,7 độ C - Ảnh 1.

Sáng sớm 28-11, TP.HCM se mát dễ chịu – Ảnh: LÊ PHAN

Nhiệt độ thấp nhất vào sáng cuối tuần đo được tại TP.HCM là 24,8 độ C tại quận 1 vào lúc 7h22, và 24,2 độ C tại Nhà Bè vào 1h30.

Còn tại một số tỉnh lân cận, nhiệt độ giảm mạnh vào sáng sớm. Nhiệt độ thấp nhất đo được tại Phước Long (Bình Phước) là 22,2 độ C, Tây Ninh là 22,8 độ C, Long Khánh (Đồng Nai) 21,7 độ C, Trị An (Đồng Nai) 22,9 độ C.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết không khí lạnh đang được tăng cường yếu khiến gió đông bắc hoạt động với cường độ trung bình tại Nam Bộ là yếu tố chi phối thời tiết miền Nam những ngày này.

Thời tiết miền Nam ngày 28-11 vẫn nhiều mây, ngày ít nắng, buổi sáng sớm có mưa rào nhẹ vài nơi. Lượng mưa phổ biến trong khoảng 5-20mm, có nơi trên 30mm/24h.

Tại TP.HCM, vùng phía bắc và đông bắc TP gồm các huyện Củ Chi, Hóc Môn, TP Thủ Đức phổ biến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn. Trưa, chiều và tối có khả năng có mưa rào rải rác, có nơi mưa vừa và dông.

Trung tâm TP và khu vực phía đông nam gồm huyện Cần Giờ, một phần huyện Nhà Bè chiều và tối có mưa rào rải rác.

Đây là những đợt mưa do không khí lạnh kết hợp với rãnh thấp xích đạo gây ra. Miền Nam vẫn đang trong giai đoạn kết thúc mùa mưa chuyển dần sang mùa khô.

By admin