Sóc Trăng: Dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn - Ảnh 1.

Tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, thị xã, thành phố

Ngày 27-11, chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã ký công văn về việc triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, chủ tịch tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, thị xã, thành phố; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và đăng tải trên các phương tiện truyền thông để nhắc nhở mọi người.

Yêu cầu ban chỉ đạo, trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền cho nhân dân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K.

Hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết, nhất là phụ nữ mang thai, người có bệnh lý nền, người già, trẻ em, người chưa tiêm đủ liều vắc xin; tổ chức quản lý chặt chẽ các trường hợp F0, F1 tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, chủ tịch tỉnh Sóc Trăng yêu cầu hạn chế số lượng người làm việc tại các đơn vị và không tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo chưa thật sự cần thiết trong thời gian này để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh; tiếp tục thực hiện xét nghiệm tầm soát cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để sớm phát hiện các trường hợp nghi nhiễm.

Theo chủ tịch tỉnh Sóc Trăng, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng phát sinh ở hầu hết các địa phương, khả năng sẽ còn nhiều trường hợp nhiễm chưa được phát hiện hoặc các trường hợp F1 nguy cơ cao chưa được cách ly kịp thời.

Trong ngày 26-11, Sóc Trăng ghi nhận 588 ca mắc mới, cao nhất từ trước đến nay, trong đó có 388 ca cộng đồng, nâng số ca mắc lên 14.942.

By admin