An Giang hạ xuống cấp độ 2 nhờ độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca mắc giảm - Ảnh 1.

Nhờ độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca mắc COVID-19 ngày càng giảm nên An Giang đã hạ xuống cấp độ 2 – Ảnh: BỬU ĐẤU

Số ca nhiễm trong cộng đồng toàn tỉnh An Giang đã giảm 94 trường hợp so với ngày 26-11. Riêng TP Châu Đốc tăng 20 trường hợp và TP Long Xuyên tăng 11 trường hợp so với hôm qua.

Hiện nay, An Giang đã tiêm vắc xin mũi 1 đạt 96,17%, mũi 2 đạt 87,83%. Riêng tỉ lệ vắc xin cho trẻ từ 12 đến 17 đã tiêm được 139.275 liều, đạt 73,96%.

Cùng ngày, ông Trần Quang Hiền – giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang – ký thông báo cập nhật cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, cấp độ dịch của tỉnh An Giang đã hạ xuống là cấp 2 – nguy cơ trung bình, tương ứng với màu vàng. Cụ thể, cấp độ 1 – nguy cơ thấp (bình thường mới), tương ứng với màu xanh có 4 huyện: Thoại Sơn, Châu Phú, Phú Tân và TP Long Xuyên. Cấp độ 2 – nguy cơ trung bình, tương ứng với màu vàng, có 3 huyện: Chợ Mới, Tri Tôn và thị xã Tân Châu. Cấp độ 3 – nguy cơ cao, tương ứng với màu cam, có 2 huyện An Phú và Châu Thành. Riêng TP Châu Đốc và huyện Tịnh Biên thực hiện cấp độ 4 – cấp nguy cơ rất cao, tương ứng với màu đỏ.

Theo ông Hiền, sở dĩ hạ xuống cấp độ 2 là do tốc độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca nhiễm COVID-19 của An Giang ngày càng giảm.

“TP Châu Đốc có mật độ dân cư dày đặc và số ca nhiễm cộng đồng còn tăng cao nên phải thực hiện cấp độ 4. Riêng huyện Tịnh Biên có nhiều ổ dịch tại các xã có đông người khmer nên chúng tôi đang cố gắng dập dịch và đẩy mạnh việc tiêm vắc xin cho bà con ở các phum, sóc có người khmer. Hy vọng trong 2 tuần nữa sẽ ổn”, ông Hiền nói thêm.

Trước đó, ngày 7-11, UBND tỉnh An Giang quyết định áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 3 – nguy cơ cao (vùng cam) trên địa bàn tỉnh, sau khi xuất hiện hàng trăm ca nhiễm mỗi ngày tại các địa phương liên tục tăng.

By admin