HMTN là hành động đẹp và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Để phong trào thiết thực này đạt hiệu quả cao, lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng, những năm qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã luôn làm tốt vai trò tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giúp mỗi đoàn viên- thanh niên (ĐV-TN) hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của hoạt động HMTN cũng như trách nhiệm đối với xã hội.

Đoàn viên – thanh niên Công an tỉnh xung kích, tình nguyện tham gia hiến máu tình nguyện.

Từ năm 2017 đến nay, có 1.650 lượt ĐV-TN Công an tỉnh tình nguyện hiến 1.657 đơn vị máu, góp một phần vào ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh phục vụ cho việc cấp cứu, điều trị cho nhiều bệnh nhân. Đặc biệt, 108 ĐV-TN đã hiến máu trong trường hợp khẩn cấp theo yêu cầu của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bất kể giờ giấc là ngày hay đêm, các ĐV-TN vẫn luôn sẵn sàng, nhanh chóng có mặt để hiến máu, kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân.

Với mỗi ĐV-TN, niềm vui khi được mang đến hy vọng sống cho người bệnh, chính là nguồn động lực to lớn để mỗi người gắn bó với việc làm nhân văn này. Điển hình như: Thượng úy Huỳnh Đức Thảo, công tác tại Công an phường Văn Hải (Tp. Phan Rang – Tháp Chàm) đã có 23 lần HMTN, hay như Thượng úy Đặng Trần Mạnh Linh, cán bộ Phòng Hồ sơ, Công an tỉnh có 18 lần HMTN, Đại úy Hồ Văn Vũ, Đội trưởng Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh đã 15 lần HMTN,… Dù công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng các ĐV-TN đều có chung một mục đích, lý tưởng sống là được cống hiến cho xã hội. Trong năm 2021, trước tình hình dịch COVID-19, lượng máu dự trữ ở bệnh viện rơi vào tình trạng khan hiếm, các ĐV-TN Công an tỉnh đã tích cực hiến 411 đơn vị máu, giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh giải quyết phần nào khó khăn trong công tác cấp cứu, điều trị bệnh.

Hành động đẹp “hiến máu cứu người” của ĐV-TN Công an tỉnh được các cấp, các ngành ghi nhận và đánh giá cao. Từ năm 2017 đến nay, các tập thể, cá nhân có những đóng góp nổi bật cho phong trào HMTN đã vinh dự nhận 10 bằng khen, 83 giấy khen của Bộ trưởng Bộ Công an, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Trưởng ban Chăm sóc sức khỏe tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh nhận xét: Trong phong trào HMTN chung của tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã có những đóng góp tích cực, sẵn sàng HMTN để cứu chữa người bệnh. Những năm gần đây, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đều đạt và vượt chỉ tiêu trong công tác hiến máu, là đơn vị dẫn đầu của phòng trào nhân văn này.

By admin