Một người dân phản ánh việc nhận hỗ trợ thiệt hại do bão chỉ 2.000 đồng đang được dư luận quan tâm.

Ngày 26/11, Chủ tịch UBND xã Tam Vinh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) Nguyễn Văn Phú cho biết, trường hợp người dân được nhận hỗ trợ thiệt hại do bão gây ra năm 2020 chỉ 2.000 đồng là đúng quy định pháp luật.

Quảng Nam: Người dân được hỗ trợ thiệt hại do bão 2.000 đồng
Dòng trạng thái đang gây xôn xao dư luận từ hôm qua đến giờ.

Cụ thể, gia đình bà Nguyễn Thị Kim Truyện bị thiệt hại sau bão nên kê khai đề nghị hỗ trợ, cán bộ xã đã đến kiểm tra, lập danh sách. 

Qua kiểm tra, xã xác định nhà bà Truyện thiệt hại 1 cây chuối (diện tích thiệt hại là 10m2), thiệt hại hơn 70%.

“Căn cứ theo quy định, về thiệt hại cây công nghiệp, ăn quả hơn 70% thì mức hỗ trợ 4 triệu đồng/ha. Bà Truyện bị thiệt hại 10m² sẽ được hỗ trợ 2.150 đồng. Xã đã làm theo đúng quy định”, ông Phú nói.

Cũng theo ông Phú, xã đã niêm yết danh sách tại nhà văn hóa thôn cho người dân biết mức hỗ trợ từ trước. Toàn xã Tam Vinh có 588 trường hợp được nhận hỗ trợ, qua rà soát mức hỗ trợ dưới 10.000 đồng có 31 trường hợp, dưới 20 triệu có 62 trường hợp.

Trước đó, tối 25/11, mạng xã hội Facebook chia sẻ một dòng trạng thái từ tài khoản có tên N.T. với nội dung: “Bà con nghĩ sao, bỏ cả buổi chiều lên nhận tiền bồi thường bão ngã cây cối năm 2020 với số tiền là 2.000. Bà con cho một bình luận”.

Hình ảnh đăng kèm là giấy mời người dân đến nhà sinh hoạt văn hoá thôn Bình Thạnh, xã Tam Vinh để nhận tiền hỗ trợ thiệt hại do bão số 6 và số 9 năm 2020 gây ra.

Công Sáng

Ca sĩ Thủy Tiên từ thiện ở huyện Hải Lăng không có đơn vị giám sát

Ca sĩ Thủy Tiên từ thiện ở huyện Hải Lăng không có đơn vị giám sát

Ca sĩ Thủy Tiên khi đến huyện Hải Lăng (Quảng Trị) từ thiện đã không tổ chức việc ký nhận tiền hỗ trợ của người dân; Không có các tổ chức/đơn vị hỗ trợ, giám sát việc phát tiền của đoàn. 

By admin