“Tôi không mưu cầu hạnh phúc lớn lao và cao sang. Tôi chỉ cần mỗi ngày mở mắt thức dậy thấy bình yên trong tâm hồn và cuộc sống”, Vân Trang tâm sự.

Cảm xúc của Vân Trang khi có 2 bé sinh đôi? 

Tôi hạnh phúc vì chưa bao giờ nghĩ sẽ sinh đôi, giờ lại có một cặp song sinh rất đáng yêu là bé gái. Tôi luôn tưởng tượng là mình sẽ làm stylist cho các bé như thế nào (cười). Tôi thích con gái lắm, ba công chúa nhỏ như là của để dành vậy.

Một bé rất giống ba và chị hai, bé út giống tôi. Hai vợ chồng tôi vẫn nói đùa là gen lặn của hai vợ chồng là bé mang hết. Hai bé khá ngoan, ăn được ngủ được và vui vẻ không “quạu” (cười).

Giai đoạn mang bầu đôi của chị chắc vất vả?

Vâng, trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng, việc đi khám thai gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho cơ thể, tôi không dám ra ngoài, tiếp xúc với ai, cũng không dám mời ai về nhà. Cả gia đình giữ gìn tuyệt đối để bảo vệ sức khỏe cho tôi và hai bé. Ông xã cũng không lên công ty.

Mang bầu đôi rất vất vả. Tôi nghén nhiều gấp 3, 4 lần so với lần mang bầu bé thứ nhất, cân nặng lên khoảng 22 kg. Sự nặng nề khiến tôi nhiều đêm phải ngủ ngồi tới sáng. Tuy nhiên, tôi có nhiều kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe, cung cấp dưỡng chất cho bé từ khi còn trong bụng tới khi chào đời, không còn bỡ ngỡ và việc chăm con cũng nhẹ nhàng hơn.

Diễn viên Vân Trang: 'Tôi tăng 22 kg và không còn hục hặc với chồng'
Diễn viên Vân Trang và 2 con sinh đôi.

Cuộc sống hàng ngày của gia đình chị ra sao kể từ khi có thêm các thành viên đáng yêu?

Tôi không mưu cầu hạnh phúc lớn lao và cao sang. Tôi chỉ cần mỗi ngày mở mắt thức dậy thấy bình yên trong tâm hồn và cuộc sống. Mình có gia đình để yêu thương, có công việc ổn định để kiếm thêm thu nhập và đam mê dành cho nghê thuật. Hiện tại tôi có đủ và hài lòng.

Mẹ chồng yêu thương và thông cảm với công việc của tôi. Mẹ chăm cho cả tôi và các bé, thậm chí mát tay hơn cả hai vợ chồng (cười). Các bé cũng rất thương bà nội.

Con gái đầu của chị phản ứng thế nào khi có 2 em, chị tâm sự điều gì với bé?

Queenie sống rất tình cảm, vô tư và đáng yêu. Khi biết có hai em, bé không tị nạnh mà rất vui, chờ từng ngày để gặp mặt, chơi cùng hai em. Điều này có được một phần là tôi dạy, một phần là từ nhận thức của bé. Tôi cố gắng vun đắp tình cảm cho ba chị em, đồng thời dặn cả nhà không được chọc ghẹo, lỡ lời để bé bị tổn thương.

Queenie thương em, lâu lâu xin mẹ: “Cho con nựng em được không?”, “Cho con hôn em được không?”, Sao em bé của mình dễ thương quá vậy mẹ?”, “Tại sao mình lại thương em”, “Tại sao em lại thương con?”,… Bé đặt những câu hỏi, và mình định hướng suy nghĩ và tư duy của con nên tôi tâm sự về tình chị em và cuộc sống. Đó cũng là quan điểm của tôi ngay từ đầu khi có em bé.

Cuộc hôn nhân mang lại cho chị những trải nghiệm gì sâu sắc về đời sống gia đình? Chị học từ ông xã điều gì?

Sau 6 năm quen nhau và 5 năm sống chung, điều hạnh phúc tôi có thể làm là thay đổi bản thân vì điều tốt đẹp. Không riêng gia đình tôi, các cặp vợ chồng khi mới về sống chung sẽ có mâu thuẫn vì không ai giống ai. Quan trọng là mình biết làm việc hướng tới điều tốt đẹp.

Ông xã và tôi khác nhau hoàn toàn. Anh kinh doanh còn tôi đam mê nghệ thuật. Hai vợ chồng giống nhau là đều dễ thích nghi, biết thay đổi để hạnh phúc. Tới thời điểm này, chúng tôi không còn hục hặc với nhau là “anh phải thay đổi vì em” hay ngược lại, mà quan trọng là mỗi ngày sống nhẹ nhàng, bình yên.

Tôi học được từ ông xã rất nhiều thứ và ông xã cũng vậy. Một người cứng nhắc, một người lãng mạn bay bổng, cả hai từ từ dung hòa. Anh có thêm một chút xíu từ tôi, tôi có thêm một chút xíu từ anh, và điều này rất tốt cho tôi – khi vừa hoạt động nghệ thuật, vừa chăm sóc gia đình lại có công việc kinh doanh riêng. Từ việc lên kế hoạch, chuẩn bị và thực hiện,… ông xã rất rõ ràng và rạch ròi, đây là thói quen tốt để quyết định hướng đi trong tương lai của cá nhân và các con.

Dành nhiều thời gian cho gia đình, chăm sóc tổ ấm, hẳn chị rất nhớ nghề? 

Ở những thời điểm khác nhau, phụ nữ có những mục đích khác nhau. Chỉ cần còn đam mê, hoài bão, bất cứ lúc nào tôi cũng có thể quay lại với diễn xuất.

Đôi khi tôi cũng mủi lòng vì nhiều bạn bè đồng trang lứa độc thân, còn cháy với đam mê. Nhưng tôi cũng nghĩ, họ không có được những thiên thần đáng yêu giống như tôi. Họ cũng sẽ đi tìm những thiên thần đáng yêu một lúc nào đó.

Đời người phụ nữ ngắn ngủi lắm, có con sớm sẽ có nhiều thời gian bên cạnh con hơn. Ai cũng có lý tưởng sống riêng, nhưng tôi tự thấy hạnh phúc khi được sống như một người phụ nữ bình thường: có thời gian thỏa sức với đam mê, đạt được danh vọng, rồi lập gia đình, có những thiên thần bên cạnh. 

Diễn viên Vân Trang: 'Tôi tăng 22 kg và không còn hục hặc với chồng'
Vân Trang và các đồng nghiệp?

Ngoài thời gian dành cho con cái, gia đình, thời gian riêng chị làm gì?

Tôi là người cuốn vào công việc chứ không thể ăn không ngồi rồi. Bên cạnh diễn xuất và chăm sóc con cái, tôi tập trung kinh doanh spa và chạy một công trình cho khu nghỉ dưỡng tại quê hương Tiền Giang. Từng đó đã chiếm hết thời gian rồi nên thời gian riêng là không có, thường là tôi cũng phải làm việc gì đó. Thời gian riêng chính là thỏa mình trong những công việc yêu thích.

Vân Trang tên thật là Nguyễn Ngọc Thùy Trang (1990), sinh ra và lớn lên tại Tiền Giang. Bộ phim đầu tiên trong sự nghiệp của cô là phim truyền hình Đam mê năm 2009. Năm 2010, bộ phim Lối sống sai lầm đã đem về cho Vân Trang giải Mai Vàng ở hạng mục “Nữ diễn viên phim truyền hình được yêu thích nhất”. Năm 2013, Vân Trang tiếp tục nhận được giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc” (Scandal: Bí mật thảm đỏ) tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18.
Các vai diễn ấn tượng như Mai Phương (Gia đình phép thuật), Hương Giang(Dù gió có thổi), Mai Châu (Cô dâu đại chiến), Tuyên Từ Thái hậu(Thiên mệnh anh hùng) và Ý Linh (Scandal: Bí mật thảm đỏ).

Linh Chi

Vân Trang trở lại màn ảnh sau 5 năm lập gia đình

Vân Tôi trở lại màn ảnh sau 5 năm lập gia đình

Sau bộ phim, nữ diễn viên quyết định sẽ dành khoảng thời gian khoảng 1 năm sắp tới đây đồng hành với con, nhất là khi bé sắp vào lớp 1.

By admin