Tàu Nhật có toa riêng cho người ‘nghiện’ việc - Ảnh 1.

Nhân viên Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản thị phạm cách làm việc trong toa xe văn phòng – Ảnh: KYODO

Hành khách trên các toa số 8 trên một số tuyến tàu cao tốc Shinkansen từ Tokyo đi các tỉnh phía bắc và trung tâm đất nước giờ đây có thể nói chuyện điện thoại và họp trực tuyến ngay tại chỗ ngồi trên tàu.

Shinkansen là hệ thống tàu cao tốc nổi tiếng của Nhật Bản, do Tập đoàn đường sắt Nhật Bản vận hành. Tàu shinkansen có tốc độ nhanh, đúng giờ và dịch vụ chu đáo.

Theo Hãng thông tấn Kyodo, hoạt động này chỉ diễn ra vào các ngày trong tuần trên toa đặc biệt và không tính thêm phí.

“Chúng tôi muốn cung cấp phương thức làm việc mới không bị ràng buộc bởi thời gian và địa điểm”, một quan chức công ty đường sát cho biết.

Theo Kyodo ghi nhận, trên toa xe số 8 của chuyến shinkansen Hokuriku (kết nối Tokyo với Kanazawa nằm ở vùng Hokuriku của Nhật Bản) vào ngày 22-11 có dán thông tin về toa xe văn phòng cùng tờ rơi giải thích về dịch vụ mới ra mắt.

Nhân viên của công ty đường sắt đã thị phạm cách cô ấy làm việc từ xa bằng cách sử dụng tai nghe chống ồn.

Hành khách cũng có thể mượn một chiếc kính thông minh để chiếu nội dung từ laptop lên kính.

Hành khách cũng có thể dùng miễn phí miếng nhựa màu xanh bọc xung quanh chỗ ngồi để đảm bảo sự riêng tư.

Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản hy vọng toa xe văn phòng sẽ giúp mọi người thực hiện các chuyến đi “workation”. Workation được ghép từ “work” (công việc) và “vacation” (kỳ nghỉ), là xu hướng vừa làm việc vừa du lịch.

Để tránh quá tải hành khách, toa xe văn phòng sẽ không hoạt động vào các ngày cuối tuần, ngày lễ hay Tết.

Ở thời điểm hiện tại, hình thức bên ngoài và chỗ ngồi trong toa văn phòng chưa thay đổi. Công ty đường sắt dự tính sẽ tu sửa cho chúng khác biệt hơn trong tương lai.

Bên cạnh Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản, Công ty Đường sắt Trung Nhật và Công ty Đường sắt Tây Nhật Bản cũng đang thử nghiệm không gian làm việc trên tàu từ tháng 10.

By admin