Xe lao đoàn diễu hành lễ hội Mỹ, nhiều người thương vong - Ảnh 1.

Chiếc xe lao về phía đoàn diễu hành lễ hội ở Waukesha trước sự chứng kiến của nhiều người – Ảnh: City Of Waukesha

Sáng ngày 22-11, giờ Việt Nam, một chiếc xe thể thao màu đỏ tăng tốc lao vào phía sau đoàn diễu hành Giáng sinh ở thành phố Waukesha, bang Wisconsin. Chính quyền địa phương xác nhận 20 người bị thương, trong khi kênh địa phương CBS58 TV cho biết 1 người đã thiệt mạng.

Hãng tin Reuters dẫn lời cảnh sát trưởng Dan Thompson của Waukesha cho biết đã giữ chiếc xe và không còn mối đe dọa nào. Các cơ quan chức năng đã xác định 1 đối tượng tình nghi nhưng không cung cấp chi tiết.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 21-11, khoảng 6h sáng giờ Việt Nam.

“Khi chúng tôi diễu hành giữa các tòa nhà, chúng tôi thấy một chiếc xe SUV băng qua rất nhanh và tăng tốc hết cỡ khi lao dọc tuyến diễu hành. Chúng tôi nghe tiếng va chạm lớn và tiếng khóc, tiếng hét của những người bị chiếc xe đâm trúng”, tờ Milwaukee Journal Sentinel dẫn lời Angelito Tenorio, một nhân chứng, kể lại.

Hình ảnh chiếc xe lao về phía đoàn diễu hành được ghi lại – nguồn: City Of Waukesha

Truyền thông địa phương đưa tin vận tốc của chiếc xe lên đến 64 km/h. Một số đoạn video trên mạng xã hội cho thấy dường như cảnh sát đã nổ súng vào chiếc xe khi nó lao qua các hàng rào trên phố.

Các hình ảnh trên Twitter cũng cho thấy nhiều xe cảnh sát và cứu thương đang tập trung tại hiện trường sau vụ việc. Cảnh sát tại hiện trường đã yêu cầu mọi người nhấp vào các cửa hàng.

By admin