Nguyễn Trung Hiếu - Nhất nghệ tinh nhất thân vinh là chưa đủ - Ảnh 1.

Nguyễn Trung Hiếu (trái) quyết định về làm việc với tổng giám đốc Hùng Anh của BIN Corporation Group – Ảnh: BTC

Bản thân các doanh nghiệp nước ngoài đã phát triển ổn định và bài bản rồi, vì vậy sẽ rất khó để có thể đưa ra những hướng phát triển mới theo ý mình. Về Việt Nam, làm việc ở công ty Việt Nam, nhất là những công ty mới, tôi thấy mình có cơ hội để phát triển thêm những con đường mới mẻ… Từ đó, mình thấy có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Nguyễn Trung Hiếu

Trung Hiếu lý giải về nhận định này: “Chúng ta nên giỏi một nghề, song song đó phải không ngừng học hỏi để giỏi thêm nhiều nghề khác, để có một cái nhìn khái quát hơn”.

Anh ví dụ: “Elon Musk rất giỏi về công nghệ, nhưng cũng làm kinh tế giỏi. Đó là vì ông không ngừng học hỏi để cạnh tranh với các đối thủ của mình”.

“Vậy thời điểm này nên đẩy mạnh cái gì, nếu chúng ta không dựa vào giá trị nòng cốt của văn hóa đất nước?”, thí sinh thứ hai trong chương trình chất vấn.

Trung Hiếu trả lời: “Không phải tôi không tôn trọng các giá trị truyền thống nhưng ở thời điểm này tôi không còn đồng tình nữa.

Bây giờ là thế giới phẳng, khi đưa sản phẩm ra ngoài phải lưu ý rất nhiều vấn đề, chất lượng sản phẩm có tốt hay không, marketing như thế nào, phải nghiên cứu đối thủ.

Chúng ta phải am hiểu nhiều nền tảng tri thức khác nhau. Nếu kỹ sư chỉ tập trung vào công nghệ mà không hiểu tiếp thị thì đôi khi sẽ không bán được hàng” .

Nguyễn Trung Hiếu năm nay 36 tuổi, giới thiệu về mình qua nhiều chữ “đa”: “Đa quốc gia, đa bậc học, đa ngôn ngữ, đa môi trường làm việc. Tôi theo học ngành kỹ sư tại Việt Nam, thạc sĩ nâng cao tại Pháp, tiến sĩ tại Canada. Và hiện tại đang theo học cuối tuần MBA tại một trường của Anh tổ chức tại Việt Nam”.

Anh cũng có 10 năm kinh nghiệm học tập và làm dự án tại các tập đoàn lớn tại Pháp, Canada, Mỹ và Việt Nam và còn đạt những thành tích đáng kể như giải nhì Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam năm 2008, Chuyên viên và leader xuất sắc tại Viện Công nghệ cao Canada năm 2016, 2017.

Nguyễn Trung Hiếu - Nhất nghệ tinh nhất thân vinh là chưa đủ - Ảnh 4.

Nguyễn Trung Hiếu giới thiệu về mình qua nhiều chữ “đa”: “Đa quốc gia, đa bậc học, đa ngôn ngữ, đa môi trường làm việc – Ảnh: BTC

Với những thành tích khủng như vậy, hẳn phải dễ dàng tìm kiếm công việc ở nước ngoài hoặc công ty nước ngoài ở Việt Nam với mức lương cao nhưng tại sao Hiếu lại về nước làm việc rồi giờ lên truyền hình đi tìm việc làm?

Hiếu chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: “Ở nước ngoài, tôi và vợ sống ở hai nước khác nhau. Về Việt Nam, vì công việc tôi và vợ lại tiếp tục sống xa nhau. Tôi làm việc ở Hà Nội, vợ làm ở Sài Gòn. Khi dự định có bé thứ hai tôi nghĩ mình có lỗi với vợ, cần trở về và chăm sóc gia đình”.

Trung Hiếu bảo anh cũng không ngại khi “đi xin việc” trên truyền hình bởi: “Điều này đã giúp tôi có cơ hội được trực tiếp trò truyện với các sếp lớn, giúp tôi trực tiếp thể hiện năng lực của mình…”.

Ở vòng 2, Trung Hiếu nhận được cả 6 lời mời vào làm việc của doanh nghiệp tham gia chương trình. Còn ở vòng Chinh phục, anh nhập mức lương kỳ vọng vào chiếc “vali bí mật” là 45 triệu đồng. Duy nhất một công ty đưa ra mức lương thấp hơn con số này, 5 công ty còn lại đều trên con số 45 triệu.

Nguyễn Trung Hiếu - Nhất nghệ tinh nhất thân vinh là chưa đủ - Ảnh 5.

Tổng giám đốc Hùng Anh của BIN Corporation Group (trái) vui mừng khi Trung Hiếu về với đội của mình

Sau nhiều đề nghị của các sếp như tặng cổ phiếu, lương tháng 16, sau vài năm có thể tặng xe, tặng nhà… cuối cùng anh đã có quyết định khá bất ngờ là về đầu quân cho BIN Corporation Group với vị trí phó giám đốc vận hành dịch vụ Fintech với mức lương khoảng 47 triệu đồng – thấp nhất trong các mức lương của các công ty khác đưa ra.

Anh nêu lý do: “Tôi nghĩ hiện tại thế giới đang chuyển hướng theo chuyển đổi số. Mặc dù đầu quân về BIN Corporation Group có nhiều thách thức nhưng song song đó vẫn nhiều tiềm năng và cơ hội”.

Còn tổng giám đốc Hùng Anh của BIN Corporation Group trong chương trình cũng trải lòng chân tình: “Bạn với mình cũng xêm xêm tuổi nhau, mình cũng xuất thân từ miền quê nghèo khó – Quảng Nam, mình từng thất bại liên tục.

Mình cũng từng đi Pháp nhiều lần. Mình hiểu được khó khăn của người Việt Nam khi đi ra nước ngoài như thế nào. Khi bạn về với mình để đưa tên tuổi Việt Nam có những sản phẩm cạnh tranh ngang ngửa với sản phẩm của Âu Mỹ. Thanh niên trời Tây làm được thì thanh niên Việt Nam cũng làm được”.

By admin