Xu hướng thời trang cá tính, phóng khoáng cho phụ nữ hiện đại - Ảnh 1.

Những mẫu thiết kế mới trong bộ sưu tập “Feminity” – Ảnh: Facebook Trần Quốc Dũng

Bộ sưu tập Feminity giới thiệu những mẫu thiết kế mới nhất của nhà thiết kế Võ Hoàng Long kết hợp cùng các phụ kiện như túi xách, bông tai… của nhà thiết kế Trần Quốc Dũng.

Đây là lần thứ 3 cả hai kết hợp cùng nhau trong một sô thời trang với mong muốn góp sức khơi dậy một sức sống mới cho làng thời trang Việt sau thời gian dài ngủ yên do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, Võ Hoàng Long và Trần Quốc Dũng cùng giới thiệu bộ sưu tập tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2020 và tại Fashion Voyage 2021.

Xu hướng thời trang cá tính, phóng khoáng cho phụ nữ hiện đại - Ảnh 2.

Nhà thiết kế Võ Hoàng Long (phải) và nhà thiết kế Trần Quốc Dũng kết hợp ăn ý trong thời trang

Lần này, bộ sưu tập mang tên Feminity muốn truyền tải nét đẹp của người con gái, một quý cô hay người phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ, phóng khoáng qua ngôn ngữ thời trang ở thế kỷ 21.

Theo Võ Hoàng Long, những mẫu thiết kế này không chỉ thể hiện sự trẻ trung, quyến rũ mà còn thể hiện cá tính của người mặc. Tông màu thể hiện sự mộng mơ của người con gái từ sắc trắng kem, hồng nude đến dâu nude và vàng nâu. Anh sử dụng nhiều chất liệu như lụa hai da, bố limit, kaki light, tafta…

“Tôi muốn thổi hồn vào mỗi “đứa con tinh thần” của mình bằng những thiết kế sở hữu đường cắt, may, cách dựng form, đường kim, mũi chỉ tinh xảo” – Võ Hoàng Long nhấn mạnh.

Xu hướng thời trang cá tính, phóng khoáng cho phụ nữ hiện đại - Ảnh 3.

Phụ kiện độc đáo của nhà thiết kế Trần Quốc Dũng

Đi kèm các mẫu thiết kế này là những phụ kiện độc đáo từ kiểu dáng, hình tượng đến chất liệu. Đó là những chiếc bông tai, túi xách… có hình trái tim, hình gương mặt, đôi mắt…

Các mẫu phụ kiện được thiết kế không theo một quy tắc kinh điển nào về phụ kiện, thậm chí làm đảo lộn các định kiến về hình dáng, hình tượng. Nhưng tất cả ẩn dụ cho vẻ đẹp của người đàn bà hiện đại và sức sáng tạo siêu thực.

Xu hướng thời trang cá tính, phóng khoáng cho phụ nữ hiện đại - Ảnh 4.

Trần Quốc Dũng mất nhiều thời gian lên mẫu 3D, dựng khuôn và ra sản phẩm

“Dũng ấn tượng và thích thú nhất là chiếc túi trái tim vì trái tim là bộ phận tâm điểm của cơ thể, cũng là nơi thể hiện tình yêu nồng cháy dành cho nhau. Đó cũng là thông điệp ẩn dụ trong tình hình dịch COVID hiện nay, việc gặp gỡ và yêu thương nhau là điều vô cùng quý giá” – Trần Quốc Dũng nói với Tuổi Trẻ Online.

Dù mỗi nhà thiết kế có một sứ mạng và cá tính riêng nhưng cả hai nhà thiết kế này đã phối hợp hài hòa, mang đến một bộ sưu tập thời trang độc đáo.

Xu hướng thời trang cá tính, phóng khoáng cho phụ nữ hiện đại - Ảnh 5.

Chiếc túi có hình dáng đôi mắt

Xu hướng thời trang cá tính, phóng khoáng cho phụ nữ hiện đại - Ảnh 6.

Chiếc túi có hình dáng gương mặt

Xu hướng thời trang cá tính, phóng khoáng cho phụ nữ hiện đại - Ảnh 7.

Chiếc túi có hình dáng trái tim

Bộ sưu tập “Feminity” của Võ Hoàng Long và Trần Quốc Dũng – Nguồn: Facebook Trần Quốc Dũng

By admin