Dàn giao hưởng hơn 12.000 người lập Kỷ lục Guinness - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ trẻ của hệ thống El Sistema tham gia buổi hòa nhạc phá vỡ Kỷ lục Guinness Thế giới tại thủ đô Caracas của Venezuela, ngày 13-11 – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Chính phủ Venezuela đã thông báo tin mừng trên vào ngày 20-11, tức một tuần sau khi dàn giao hưởng với hơn 12.000 nhạc sĩ của El Sistema đồng diễn.

Trình bày bản La Marche Slave của cố nhạc sĩ Pyotr Tchaikovsky trong hơn 5 phút, El Sistema đã đánh bại kỷ lục của Nga đã được thiết lập cách đây 2 năm.

Vào năm 2019, Nga đã lập kỷ lục dàn giao hưởng đông nhất với 8.097 nghệ sĩ.

Bộ trưởng Thông tin Venezuela Freddy Nanez và Đại sứ Nga tại Venezueala – ông Sergey Melik-Bagdasarov – đã cùng chúc mừng các nghệ sĩ trong bài phát biểu phát sóng trên truyền hình quốc gia.

Dàn giao hưởng hơn 12.000 người lập Kỷ lục Thế giới Guinness của Venezuela – Nguồn: SLEO4OIS NOTICIAS

Kỷ lục Thế giới Guinness, hay Sách Kỷ lục Guinness, ghi lại các kỷ lục được công nhận trên toàn thế giới, gồm cả kỷ lục do con người thực hiện được và do thiên nhiên tạo ra.

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Có khoảng 350.000 trẻ em và thanh niên Venezuela tham gia El Sistema và biểu diễn trong mạng lưới gồm 180 dàn nhạc của tổ chức này.

El Sistema được thành lập năm 1975 và đã đào tạo âm nhạc cho hàng ngàn trẻ em thuộc gia đình lao động.

Một trong những học viên nổi tiếng nhất của El Sistema là ông Gustavo Dudamel hiện giữ vai trò giám đốc âm nhạc của đoàn Paris Opera (Pháp) và dàn nhạc Los Angeles Philharmonic (Mỹ).

By admin