Từ 21/11, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông sẽ kết thúc thời gian chạy miễn phí. Để sử dụng dịch vụ, hành khách phải mua vé với nhiều loại vé và cách thức khác nhau. 

Ngày 21/11, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông chính thức thu phí với hành khách đi tàu sau 15 ngày vận hành miễn phí.

Hành khách đi tàu theo hình thức vé ngày sẽ mua vé tại quầy. Vé ngày có giá 30.000 đồng. Được sử dụng đi lại không giới hạn số chuyến trong ngày. 

Ngày mai, tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông vận hành thu phí
Máy bán vé tự động được bố trí tại các ga

Người mua vé lượt có thể mua trực tiếp tại máy bán vé tự động, giá mỗi lượt giao động từ 8.000 – 15.000 đồng tùy theo cự ly di chuyển. Để mua vé tại quầy bán vé tự động, khách hàng dùng tiền mặt đưa vào khe nhận tiền, chọn ga đến. Các nút bấm trên máy dạng cảm ứng tay. Sau khi nhận tiền, máy sẽ nhả vé (thẻ nhựa) và tiền thừa.

Theo thiết kế, hệ thống máy bán vé chưa có chế độ cài đặt tích hợp mua bằng thẻ tín dụng nên hiện thời chỉ bán theo hình thức nhận tiền mặt.

Tại các quầy bán vé tự động có nhân viên nhà ga trực hỗ trợ khách hàng mua vé. Trường hợp khách không mua tại máy bán vé tự động có thể mua trực tiếp tại quầy bán vé tại sảnh.

Ngày mai, tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông vận hành thu phí
Trẻ em dưới 6 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có công, người khuyết tật, người thuộc hộ nghèo sẽ được đi tàu miễn phí với vé 0 đồng.

Khách mua vé tháng chỉ cần đến trả tiền, vé có tác dụng ngay lập tức để sử dụng trong 30 ngày, Khi thẻ vé tháng hết hạn, hành khách tiếp tục tới thanh toán tại quầy và đóng tiền gia hạn nếu có nhu cầu. Vé tháng có ba mức giá, 100.000 đồng với đối tượng ưu tiên; 140.000 đồng dành cho đối tượng mua vé tập thể từ 30 người trở lên; 200.000 đồng với đối tượng không ưu tiên.

Vé ưu tiên áp dụng với học sinh, sinh viên, công nhân khu công nghiệp. Khi tới quầy mua vé tháng, hành khách chỉ cần xuất trình thẻ học sinh, sinh viên… giá trị thẻ này có thời hạn là 30 ngày.

Ngày mai, tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông vận hành thu phí
Đường sắt Cát Linh – Hà Đông bắt đầu bán vé từ ngày 21/11

Tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông có 13 đoàn tàu, mỗi chuyến tàu chở trên 950 hành khách/ lượt. Tàu có vận tốc tối đa 80km/h. Hiện nay, vận tốc khai thác bình quân  35km/h và tốc độ tối đa cho phép chạy là 65km/h. 

Đình Hiếu

Từ 21/11, tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông thay đổi giờ chạy, bắt đầu bán vé

Từ 21/11, tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông thay đổi giờ chạy, bắt đầu bán vé

Từ 21/11, tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông bắt đầu chuyển sang giai đoạn khai thác thương mại, vận chuyển khách có bán vé. 

By admin