Dự báo thời tiết 20/11, miền Bắc nắng hanh trước khi đón đợt không khí lạnh mạnh. Miền Trung ngớt mưa trong vài ngày, nhưng khi không khí lạnh đổ bộ sẽ lại mưa dầm dề.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng tối và đêm 21/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc B; từ sáng sớm 22/11 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Do vậy, từ đêm 21 đến sáng 22/11, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào. Từ ngày 22/11, khu vực từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 22/11, ở Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 8 độ; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ.

Dự báo thời tiết 19/11: Miền Bắc nắng hanh, miền Trung chưa dứt mưa
Miền Bắc đang trải qua những ngày nắng hanh, trước khi đón không khí lạnh mạnh. Ảnh: Phạm Hải

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 20/11:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ, có nơi trên 29 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, phía Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất: phía Bắc 18-21 độ; phía Nam 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-31 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ từ 19-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-33 độ, có nơi trên 32 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ từ 18-27 độ.

T.Anh

>>Xem tình hình thời tiết mới nhất trên VietNamNet<<

Bắc Bộ sắp đón đợt rét nhất từ đầu mùa, miền núi xuống 8 độ

Bắc Bộ sắp đón đợt rét nhất từ đầu mùa, miền núi xuống 8 độ

Không khí lạnh tăng cường tác động khiến Hà Nội và Đồng bằng Bắc Bộ hạ nhiệt xuống dưới 15 độ C, miền núi xuất hiện rét hại ở ngưỡng 8-12 độ C.

By admin