Hoạt động kinh doanh dịch vụ massage, karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar tại TP.HCM tiếp tục phải dừng hoạt động sau 2 ngày hoạt động trở lại.

Ngày 18/11, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký ban hành văn bản về hoạt động kinh doanh dịch vụ massage, karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar.

Theo đó, xét tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, theo đề nghị của Sở Y tế ngày 18/11, UBND TP chỉ đạo hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar tạm thời ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

TP đồng thời giao Sở Y tế hoàn thiện, tham mưu BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 TP xem xét, ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với các loại hình kinh doanh trên. Các địa phương trực thuộc TP tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định.

Như vậy, chỉ sau 2 ngày được phép hoạt động, các loại hình trên lại phải tạm đóng cửa, dừng hoạt động.

Sau 2 ngày hoạt động, TP.HCM lại dừng karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar
Khách hát karaoke trong tối ngày 17/11 (ảnh: Trần Chung)

Trước đó, chiều 16/11, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã ký ban hành quyết định về quy định tạm thời các biện pháp ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19’ trên địa bàn TP.HCM.

Theo quy định, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, CLB khiêu vũ, karaoke được hoạt động tại các phường, xã, thị trấn cấp độ 1; đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Người làm việc phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19; người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Ở phường, xã, thị trấn cấp độ 2, các loại hình này được hoạt động hạn chế. Cụ thể, người làm việc phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19; người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Đồng thời, các cơ sở dịch vụ chỉ được hoạt động tối đa 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Ở phường, xã, thị trấn có cấp độ 3, các dịch vụ cũng sẽ được hoạt động hạn chế. Người làm việc phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19; người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Đồng thời, cơ sở dịch vụ hoạt động tối đa 25% công suất tại cùng một thời điểm, không hoạt động các dịch vụ như bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke.

Phường, xã, thị trấn cấp độ 4 không được hoạt động các loại hình kinh doanh trên.

Trần Chung – Hồ Văn

Sau nửa năm bị cấm, phút đầu tiên 'phê sâu' trước mic karaoke

Sau nửa năm bị cấm, phút đầu tiên ‘phê sâu’ trước mic karaoke

Tối 17/11, nhiều điểm hát karaoke tại TP.HCM sáng đèn trở lại sau hơn nửa năm đóng cửa. Tiếng hát vang lên trong sự thích thú đầy phê pha của những vị khách đầu tiên cầm mic.

By admin