Ngày 18/11, ông Tạ Thanh Quyền, Chủ tịch UBND xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, Đắk Nông xác nhận, trên địa bàn xảy ra vụ người dân mang quan tài đến nhà bà B.T.T.N. để đòi nợ.

Ông Quyền thông tin, trên giấy tờ, bà N. có nợ khoảng 20 tỷ đồng của nhiều người dân. UBND xã Đức Minh cũng đã cử cán bộ xuống nắm bắt tình hình và đảm bảo trật tự, qua đó báo cáo với UBND huyện Đắk Mil về sự việc này.

Trước đó ngày 17/11, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người tập trung, mang theo quan tài đến nhà bà N. để đòi nợ.

Nhóm người ở Đắk Nông mang quan tài đến nhà con nợ đòi tiền
Nhóm người đưa quan tài vào nhà bà N. để đòi nợ

Trong số những người trên, một người phụ nữ nói lớn trong loa phát thanh yêu cầu bà N. trả tiền cho mình. Sau đó, người này đã chỉ đạo cho 4 người đàn ông khiêng chiếc quan tài từ ngoài đường vào đặt bên trong sân nhà bà N.

Tại hiện trường, ngoài người dân hiếu kì còn có lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự.

Còn lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil cho biết, người dân đã có đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo hành vi “quỵt nợ” của bà N.

Tuy nhiên, qua xem xét đơn, đây là các quan hệ dân sự, chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên cơ quan chức năng đã hướng dẫn người dân khởi kiện ra tòa để lấy lại tiền.

Diễn biến mới vụ người phụ nữ giả chết, trong quan tài có 3 bao cát

Diễn biến mới vụ người phụ nữ giả chết, trong quan tài có 3 bao cát

Ngày 2/4, Công an huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) cho biết, đang tạm giữ bà Trần Thị Tuyến (56 tuổi, ở ấp Phước Hòa A, thị trấn Cù Lao Dung) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đ.Nguyên

By admin