Hai con gà tây ở khách sạn hạng sang chờ ông Biden xá tội - Ảnh 1.

Hai con gà tây Corn và Cob được chọn tham dự lễ xá tội gà tây năm 2020 tại khách sạn Willard InterContinental, Washington – Ảnh: AP

Đài Fox News (Mỹ) trích lời người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki cho biết hai con gà tây từ bang Indiana đã được đón về khách sạn Willard InterContinental, Washington để chuẩn bị cho cuộc gặp quan trọng với Tổng thống Joe Biden tại Vườn hồng Nhà Trắng vào ngày 19-11.

“Chúng tôi dành riêng cho hai con gà tây căn phòng tốt nhất ở khách sạn để tạo không gian thoải mái cho “những vị khách quý” này trước khi chúng được đưa đến Nhà Trắng chờ Tổng thống Joe Biden ân xá”, bà Maria Bezdenezhnykh, giám đốc truyền thông và tiếp thị cấp cao tại Willard InterContinental, chia sẻ với Hãng thông tấn TASS.

Theo bà Bezdenezhnykh, khách sạn Willard InterContinental rất vinh dự khi được giao nhiệm vụ chăm sóc hai con gà tây cho buổi Lễ Tạ ơn năm nay và họ sẵn sàng cung cấp cho “hai vị khách quý” bất cứ thứ gì chúng cần.

Hằng năm, Liên đoàn Gà tây Quốc gia (NTF) sẽ chọn những con gà tây tốt nhất để gửi đến Nhà Trắng chờ ân xá. Theo NTF, chúng được nuôi trong điều kiện bình thường như các loài chim khác trong trang trại.

Tuy nhiên, những con gà tây đặc biệt này sẽ được huấn luyện từ nhỏ để làm quen trước ánh sáng của máy ảnh, tiếng ồn và đám đông.

Truyền thống xá tội gà tây nhân dịp lễ Tạ chính thức tổ chức lần đầu tiên dưới thời Tổng thống George H.W. Bush vào năm 1989. Từ năm 2016, những chú gà tây sau khi tham gia lễ xá tội đều được đưa đến khu bảo tồn ở thị trấn Blacksburg, thuộc bang Virginia, Mỹ.

By admin