Dự báo thời tiết 18/11, miền Bắc bao phủ sương mù, ô nhiễm không khí. Miền Trung tiếp tục mưa và nguy cơ cao sạt lở đất.

Mưa chưa ngừng ở khu vực Trung Trung và Nam Trung Bộ, nhưng đã có dấu hiệu giảm dần. Lượng mưa dự báo hôm nay (18/11), ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi phổ biến 100-250mm, có nơi trên 300mm; Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 60mm; ở Nam Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị phổ biến 50-100mm, có nơi trên 120mm.

Dự báo thời tiết 18/11: Miền Bắc mờ sương, Trung Bộ tiếp tục mưa
Nhiều đường ở Bình Định ngập như sông

Tuy nhiên, các khu vực trên cần đề phòng nguy cơ sạt lở đất rất lớn, khi mưa đã kéo dài hàng tuần qua, đất ở các khu vực đồi ngậm no nước. 

Ngoài ra, trong hôm nay ở Tây Nguyên, Nam Bộ và Ninh Thuận, Bình Thuận tiếp tục có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Các tỉnh miền Bắc có mưa phùn, sương mù bao phủ vào sáng sớm và xảy ra tình trạng ô nhiễm không khí, cho đến khi có không khí lạnh tặng cường vào ngày 22/11.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 18/11:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ, riêng khu Tây Bắc 24-27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ, có nơi trên 23 độ.

Dự báo thời tiết 18/11: Miền Bắc mờ sương, Trung Bộ tiếp tục mưa

Khu vực Hà Nội

Dự báo thời tiết 18/11/2021

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. 

Nhiệt độ cao nhất: 22-24 độ Nhiệt độ thấp nhất: 17-19 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời lạnh; phía Nam đêm trời lạnh. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất : 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; riêng Ninh Thuận- Bình Thuận có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 25-28 độ, phía Nam 28-31 độ.

Tây Nguyên: Có mây, chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh..

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ.

Nam Bộ: Có mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Đ.Bảo

>>Xem tình hình thời tiết mới nhất trên VietNamNet<<

Đường liên xã ở Bình Định ngập chìm trong biển nước

Đường liên xã ở Bình Định ngập chìm trong biển nước

Hôm nay (17/11), nước lũ trên các sông ở Bình Định đã rút bớt nhưng các khu vực dân cư nằm ở vùng thấp trũng của huyện Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ vẫn còn ngập sâu. 

By admin