Sạt lở núi Bà Đen: Không phải sạt lở tự nhiên - Ảnh 1.

Khu vực bị sạt lở tại núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) – Ảnh cắt từ clip

Theo Ban quản lý khu du lịch quốc gia núi Bà Đen, ngày 15-11, lực lượng thuộc Ban quản lý phối hợp Chi cục Kiểm lâm đã tiến hành kiểm tra hiện trường vụ sạt lở tại đỉnh núi và sườn đông núi Bà Đen – nơi có xuất hiện dòng bùn lẫn với đá chảy xuống lưng chừng núi.

Qua kiểm tra, đoàn xác định vụ việc không phải do sạt lở núi tự nhiên gây ra như nhận định ban đầu. Nguyên nhân sạt lở được xác định do thời gian qua, có một khối lượng đất đá được tập kết để phục vụ thi công các công trình thuộc hạng mục cảnh quan trên đỉnh núi. Khối đất đá này bị đẩy trôi, tạo thành dòng bùn đất chảy thành vệt dài từ khu vực đang thi công xuống lưng chừng sườn núi ở phía đông.

Vụ việc không gây thiệt hại về người, tuy nhiên đã vùi lấp một phần diện tích đất, cây trồng của một số hộ dân trong khu vực.

Hiện trường vụ sạt lở vẫn còn nước bùn trơn trượt, do đó đoàn kiểm tra chưa thể thống kê được cụ thể số lượng và loại cây bị thiệt hại. Những ngày tới, đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra, báo cáo và đề xuất các phương án khắc phục. Đồng thời, phối hợp cùng các cơ quan ban, ngành nắm bắt tình hình và ngăn ngừa những diễn biến phát sinh.

Trước đó chiều 14-11, một số khu vực tại núi Bà Đen xuất hiện tình trạng sạt lở đất, đá từ đỉnh xuống hướng chân núi. Nguyên nhân ban đầu được xác định là tình trạng sạt lở cục bộ do mưa lớn kéo dài suốt 2 tuần qua ở Tây Ninh.

Một số người dân khu vực sau đó đã quay lại đoạn clip sạt lở này đăng lên mạng xã hội, tạo sự quan tâm của nhiều người.

Sạt lở tại núi Bà Đen, đất đá đổ xuống ầm ầm Sạt lở tại núi Bà Đen, đất đá đổ xuống ầm ầm

TTO – Mưa lớn kéo dài nhiều ngày làm một số khu vực tại núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) bị sạt lở, đất đá đổ dồn từ đỉnh hướng xuống chân núi. May mắn vụ việc không ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân.

By admin