Máy bay chở thủ tướng Ấn Độ đáp xuống đường cao tốc - Ảnh 1.

Tuyến cao tốc Purvanchal tại bang Uttar Pradesh, Ấn Độ – Ảnh: ECONOMIC TIMES

Theo tờ Economic Times, ông Modi đã có màn xuất hiện ngoạn mục trong buổi khánh thành cao tốc Purvanchal tại bang Uttar Pradesh, khi hạ cánh xuống nơi này trên chiếc máy bay vận tải IAF C-130 Hercules.

Tuyến cao tốc Purvanchal dài 341km, nối liền thủ phủ Lucknow của Uttar Pradesh và thành phố Ghazipur. Tuyến đường này đã được xây dựng với tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 3,02 tỉ USD.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Modi ca ngợi tuyến đường trên sẽ là động lực thúc đẩy kinh tế cho Uttar Pradesh.

“Những ai còn nghi ngờ về tiềm năng của Uttar Pradesh và người dân của bang cần phải tới Sultanpur hôm nay để chứng kiến sức mạnh của họ. Mảnh đất trống 3-4 năm trước đã trở thành một đoạn cao tốc hiện đại như ngày nay”, ông Modi tuyên bố.

Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi hạ cánh trên máy bay vận tải xuống cao tốc Purvanchal – Nguồn: KANAK NEWS

Ông Modi cũng không quên thách thức phe đối lập. Ông nhắc lại về việc các chính phủ trước đây từng “bỏ bê sự phát triển của khu vực phía tây” Uttar Pradesh như thế nào.

“Đoạn đường băng trên cao tốc Purvanchal sẽ gửi thông điệp đến những người đã bỏ bê vấn đề an ninh của đất nước này”, ông Modi nói.

Đoạn đường ông Modi đáp xuống thuộc thành phố Sultanpur. Đoạn đường này đã được trang bị đường băng dài 3,2km, nhằm biến đường cao tốc này thành đường băng trong trường hợp khẩn cấp, phục vụ các chiến đấu cơ.

Được đầu tư với chi phí “khủng”, Chính phủ Ấn Độ kỳ vọng Purvanchal sẽ giúp thúc đẩy kinh tế khu vực phía tây của Uttar Pradesh.

Purvanchal có tổng cộng 18 cầu vượt, 7 cầu đường sắt, 7 cầu dài, 104 cầu nhỏ, 13 nút giao và 271 hầm chui.

Sau khi hạ cánh, ông Modi tiếp tục cùng lãnh đạo Uttar Pradesh thưởng thức chương trình biểu diễn máy bay do Lực lượng Không quân Ấn Độ thể hiện.

Tham gia buổi trình diễn có nhiều dòng máy bay chiến đấu khác nhau như Sukhoi, Mirage và Rafale.

By admin