Clip ghi lại hiện trường vụ việc – Video: T.S.

Ngày 17-11, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) cho biết đã có báo cáo việc một nhân viên ý tế bị người nhà bệnh nhân hành hung được lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày qua.

Theo vị này, vụ việc xảy ra từ ngày 16-10. Khi đó, anh Lê Bá Hòa, nhân viên Khoa Hồi sức cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp, khi đang làm nhiệm vụ thì bị người nhà của một bệnh nhân nữ đến đánh tới tấp.

Theo anh Hòa, kíp trực phòng cấp cứu tại Trung tâm y tế tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Th., ở xã Quảng Tín (Đắk R’lấp) được người chồng tên Thuận chở đến cấp cứu. Thuận lúc này người nồng nặc mùi rượu, không mang khẩu trang và còn nói lớn “bác sĩ đâu rồi, cấp cứu”. 

Sau khi biết là bệnh nhân này đã uống trừ sâu, anh Hòa đi mở phòng súc ruột và chuẩn bị dụng cụ cần thiết. Anh Hòa vừa lấy được dụng cụ đi ra hướng dẫn người nhà đưa bệnh nhân vào phòng súc ruột thì bất ngờ Thuận đến đánh tới tấp, miệng liên tục chửi bới, đe dọa đâm chết anh Hòa. Anh Hòa sau đó đi vào phòng phía trong nhưng Thuận vẫn tiếp tục đuổi đánh.

“Thấy bệnh nhân nguy kịch tôi đã chủ động chuẩn bị nhanh dụng cụ để cấp cứu. Anh kia không mang khẩu trang. Lẽ ra đúng thủ tục thì tôi phải test COVID đã nhưng thấy người nhà sốt ruột nên tôi tạm bỏ qua bước đó. Thời gian từ lúc bệnh nhân đến chỉ trong vòng 1 phút, vừa ra hướng dẫn thì anh ấy đấm tôi ngay tại cửa luôn. Anh ấy chỉ vừa đánh vừa chửi mà không nói lý do gì hết”, anh Hòa kể.

Khi kíp trực tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân Th. bằng cách khám, đo sinh hiệu và súc ruột, nhưng Thuận vẫn đứng ngoài thách thức, lăng mạ và đe dọa anh Hòa, đập phá kệ để dép của phòng cấp cứu.

Đưa người thân cấp cứu, bỗng dưng nổi máu đánh nhân viên y tế tới tấp - Ảnh 2.

Anh Lê Bá Hòa bị đánh xuất huyết ngoài màng cứng vùng trán phải, đa chấn thương – Ảnh: T.S.

Sau khi bị đánh, anh Hòa bị đau vùng đầu dữ dội, bị nôn; vùng tay ngực, hông bị đau. Sau khi được khám và chẩn đoán hình ảnh, anh Hòa đã phải nhập viện điều trị trong thời gian từ tối ngày 16-10 đến sáng 21-10 thì xuất viện. Theo kết quả khám và chụp X-Quang sọ não thì anh Hòa bị xuất huyết ngoài màng cứng vùng trán phải; đa chấn thương do bị đánh.

Theo lãnh đạo Công an huyện Đắk R’lấp, đơn vị đã nhận được đơn trình bày và kiến nghị của anh Hòa, sự việc đang được điều tra.

By admin