Tin tặc tấn công hệ thống mail của FBI, gửi hàng chục nghìn thư nặc danh - Ảnh 1.

Các tin tặc đã xâm nhập hệ thống email của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vào ngày 13-11 – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Bloomberg, FBI thông báo các thư điện tử này đến từ một địa chỉ hộp thư uy tín, có đuôi là @ic.fbi.gov.

FBI cho biết vấn đề vẫn chưa kết thúc, mặc dù phần cứng bị ảnh hưởng “đã nhanh chóng bị đưa ra ngoại tuyến khi phát hiện ra vấn đề”.

Dự án Spamhaus – một tổ chức theo dõi mối đe dọa an ninh mạng – thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng nhóm tin tặc đã gửi hàng chục nghìn thư điện tử cảnh báo về khả năng tấn công mạng.

Trong bài đăng, Spamhaus có chia sẻ kèm nội dung của một bức thư trong số này. Bức thư có tiêu đề “Khẩn cấp: Tác nhân đe dọa trong các hệ thống” và đi kèm chữ ký từ Bộ An ninh nội địa Mỹ.

FBI là một cơ quan thuộc Bộ Tư pháp Mỹ. FBI xác nhận cả họ và Cơ quan An ninh mạng và cơ sở hạ tầng Mỹ đều nắm bắt vụ việc.

Hiện vẫn chưa rõ nhóm tin tặc nào chịu trách nhiệm về cuộc tấn công gần nhất.

Mỹ đã có những động thái quyết liệt trong chiến dịch truy quét các băng nhóm tội phạm mạng.

Hồi đầu tháng 11, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ thưởng 10 triệu USD cho nguồn tin giúp bắt được những đối tượng cầm đầu nhóm tin tặc DarkSide/BlackMatter và 5 triệu USD cho nguồn tin giúp bắt những kẻ cấu kết với chúng.

Báo cáo điều tra công bố ngày 15-10 của Bộ Tài chính Mỹ cho biết tổng số tiền chuộc phải trả cho tin tặc riêng trong năm 2021 (tính tới lúc này) đã nhiều hơn tổng số tiền phải trả trong 10 năm trước đó.

Mỹ treo thưởng 15 triệu USD truy bắt tin tặc DarkSide Mỹ treo thưởng 15 triệu USD truy bắt tin tặc DarkSide

TTO – Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ thưởng 10 triệu USD cho nguồn tin giúp bắt được những đối tượng cầm đầu nhóm tin tặc DarkSide/BlackMatter và 5 triệu USD cho nguồn tin giúp bắt những kẻ cấu kết với chúng.

By admin