Đại úy Nguyễn Duy Ngọ thừa nhận không đeo khẩu trang, nổi nóng và chĩa súng về phía 2 nữ nhân viên y tế. Anh này đã viết tường trình vụ việc để báo cáo lãnh đạo đơn vị.

XEM CLIP:

Tối 13/11, lãnh đạo Công an huyện Lâm Hà, Lâm Đồng cho biết, đã tạm đình chỉ công tác Đại úy Nguyễn Duy Ngọ (SN 1990), đang công tác tại Đội CSĐT tội phạm ma túy công an huyện này vì đã có hành vi dùng súng chĩa vào nhân viên y tế của Trung tâm y tế huyện Đức Trọng, khi cùng người nhà đưa con nhỏ đi cấp cứu tại đây.

Cùng với đó, Đại úy Ngọ cũng đã viết bản tường trình liên quan đến vụ việc.

Lý do đại úy công an ở Lâm Đồng chĩa súng về 2 nữ nhân viên y tế
Hiện trường vụ cán bộ công an chĩa súng về 2 nữ nhân viên y tế

Theo bản tường trình, khuya 11/11, Ngọ đang đi công tác, bất chợt nhận được tin con trai của mình (3 ngày tuổi) bị sặc sữa, có những biểu hiện khiến người mẹ trẻ rất hoảng hốt, lo lắng.

Ngọ vội chạy về đơn vị bàn giao tài liệu, hồ sơ, thay bộ quần áo công an rồi cùng bà ngoại, người nhà đưa cháu bé đến Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cấp cứu. Lúc này, trời mưa lớn. Khi Ngọ vừa vào đến cổng chính, bảo vệ và nhân viên y tế hướng dẫn đi qua cổng số 2 và phải thực hiện khai báo y tế.

Khi vào bên trong bệnh viện, do vội nên quên đeo khẩu trang. Vì vậy, Ngọ bị nhân viên y tế nhắc nhở, yêu cầu phải đeo khẩu trang. Đại úy công an đã nổi nóng, rồi trở ra xe lấy súng đi vào chĩa thẳng vào nhân viên y tế, quát nạt họ.

Ngọ thừa nhận vì nóng giận, xót con, sốt ruột nên đã không tuân thủ yêu cầu 5K của phía bệnh viện và có thái độ không phải với cán bộ y tế.

“Tôi chỉ chĩa súng doạ, mục đích để con tôi nhanh được đưa vào cấp cứu. Khẩu súng tôi được giao để đi làm nhiệm vụ là công cụ hỗ trợ, bắn đạn cao su. Tôi chỉ doạ, không có ý nghĩ làm khác hơn” – bản tường trình nêu.

Sau sự việc này xảy ra, lãnh đạo Công an huyện Lâm Hà đã điện thoại xin lỗi bác sĩ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng.

Qua đó, vị này khẳng định, khẩu súng Ngọ đe doạ nhân viên y tế là công cụ hỗ trợ, bắn đạn cao su, có hình dáng giống súng Rulo, không phải là vũ khí quân dụng. Toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ việc cũng đã được Công an huyện Đức Trọng chuyển sang Công an huyện Lâm Hà để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Đ.Nguyên

Đại uý chĩa súng đe dọa nhân viên y tế bị đình chỉ công tác

Đại uý chĩa súng đe dọa nhân viên y tế bị đình chỉ công tác

Chĩa súng vào nhân viên y tế khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang phòng dịch, một đại úy công an ở Lâm Đồng vừa bị tạm đình chỉ công tác.

By admin