Mặc dù đang trong thời gian hạn chế đi lại, nhưng Nguyễn Văn Hoàng Em vẫn đi sang Đồng Nai chơi, sau đó về địa phương làm lây lan dịch Coivd-19 cho khoảng 20 người trong khu phố.

Hôm nay (13/11), Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã thi hành lệnh bắt bị can, tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoàng Em (30 tuổi, trú tại phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ) để điều tra về hành vi Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 28/9, Em đến nhà của chị N.T.M.L. (31 tuổi) tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai để chơi. Trong thời gian này, cả hai địa phương đều đang thực hiện các chỉ thị, biện pháp phòng chống dịch Covid-19 (thị xã Phú Mỹ thực hiện Chỉ thị 15).

Sau khi về lại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Em không khai báo y tế theo quy định mà đi thằng về nhà tại khu phố Phú Thạnh, phường Mỹ Xuân.

Đi chơi ở Đồng Nai, nam thanh niên về Bà Rịa - Vũng Tàu làm lây dịch
 Công an thị xã Phú Mỹ thi hành lệnh bắt tạm giam bị can Em. Ảnh: Công an cung cấp

Đến ngày 4/10, qua xét nghiệm, Em dương tính với nCoV. Cơ quan chức năng xác định Em lây nhiễm Covid-19 từ chị N.T.M.L. Thời điểm về nhà, Em đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người khác, gây ra chuỗi lây nhiễm ở khu phố Phú Thạnh cho khoảng 20 trường hợp và hơn 200 F1 phải đi cách ly tập trung.

Sau khi Em điều trị khỏi bệnh, cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố, bắt giam để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

TP.HCM cảnh báo 5 địa bàn có ca F0 tăng cao nhất

TP.HCM cảnh báo 5 địa bàn có ca F0 tăng cao nhất

Ca Covid-19 mắc mới của TP.HCM có xu hướng tăng dần, trong đó, các địa phương có số ca tăng cao nhất là huyện Bình Chánh, Hóc Môn, quận Bình Tân, TP Thủ Đức và quận 12.

Quang Hưng

By admin