Ngoài đời khốn khó đã có mẹ lo

Bà Nga với gánh bún riêu chăm lo chu toàn cho ba người con và cậu em trai. Bà là một người mẹ không hoàn hảo. Bà chăm chỉ nhưng cũng lắm điều, bà hy sinh nhưng cũng kể lể, bà hết lòng nhưng cũng sĩ diện, bà lo toan nhưng cũng áp đặt…

Bà đầy khiếm khuyết của một người phụ nữ tầm thường nhất, nhưng lại có nghị lực phi thường và câu thần chú: “Có mẹ đây rồi”.

‘Thương ngày nắng về’: câu chuyện cảm động về ‘mẹ siêu nhân’ cùng gánh bún - Ảnh 1.

Đó là lúc bà như một gà mái mẹ sẵn sàng dang cánh, để che cho đàn con thơ trước những sóng gió cuộc đời, dẫu về sức khỏe, về tiền bạc, bà chẳng so bì được với ai. Và đó cũng là câu thần chú gắn kết cả gia đình sau bao hiểu lầm, bất đồng và cãi vã cuối cùng lại quay trở về bên vòng tay mẹ.

Truyện phim gợi cho người xem liên tưởng tới bộ phim từng được yêu thích “Về nhà đi con” nhưng nhân vật chính là người mẹ. Đặc biệt, thông điệp tình mẫu tử còn được nhấn mạnh khi chị hai – Trang trong phim tuy chỉ là con nuôi nhưng vẫn được yêu thương hết mực.

Mối quan hệ giữa Trang với bà Nga và gia đình chứng minh cho câu nói thứ gắn kết con người, khiến họ trở thành gia đình, tình thân, không nhất thiết phải là huyết thống.

Tính cách đa dạng của mỗi nhân vật

Với hệ thống nhân vật nữ đa dạng, Thương ngày nắng về thực sự là tác phẩm đặc biệt dành cho phụ nữ. Các nhân vật được xây dựng đa dạng và đời, khán giả có thể tìm thấy hình bóng người em, người chị, người mẹ… của mình trong từng tập phim.

‘Thương ngày nắng về’: câu chuyện cảm động về ‘mẹ siêu nhân’ cùng gánh bún - Ảnh 2.

Cuộc sống của 3 cô con gái trên bước đường tìm kiếm sự nghiệp, tình yêu cũng hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ, những câu chuyện ấm áp, gần gũi như vị nắng sau những ngày mưa, truyền tải những thông điệp tích cực về tình thân, hôn nhân, tình yêu và gia đình.

Cặp đôi của “Cả một đời ân oán” cuối cùng cũng có cơ hội tái ngộ trong một dự án mới, và lần này họ tiếp tục đóng vai vợ chồng. Trong phim, diễn viên Lan Phương và Hồng Đăng đã có với nhau 2 mặt con cùng vô số xung đột mà chỉ có thể hóa giải bằng tình yêu.

‘Thương ngày nắng về’: câu chuyện cảm động về ‘mẹ siêu nhân’ cùng gánh bún - Ảnh 3.

Chuyện tình của hai cô em gái Trang – Duy, Vân – Phong bất quy tắc, lệch chuẩn theo những cách khác nhau, nhưng đều đáng yêu, lãng mạn, và mang tới những bất ngờ.

‘Thương ngày nắng về’: câu chuyện cảm động về ‘mẹ siêu nhân’ cùng gánh bún - Ảnh 4.

Diễn viên Huyền Lizzie và Đình Tú hứa hẹn là cặp đôi “bùng nổ” cả về nhan sắc và phản ứng hóa học khi vào vai một cặp đôi “phi công – máy bay”. Nhân vật Huyền Lizzie đại diện cho phụ nữ hiện đại, già dặn mạnh mẽ trong công việc nhưng cũng có những lúc yếu lòng, “bánh bèo” với người mình yêu.

‘Thương ngày nắng về’: câu chuyện cảm động về ‘mẹ siêu nhân’ cùng gánh bún - Ảnh 5.

Diễn viên Doãn Đức Đam – gã lập dị của màn ảnh Việt – lại có một vai diễn ấn tượng với gu thời trang đặc sắc gắn liền với những chiếc áo sơmi hoa màu mè và khăn quàng cổ điệu đà. Trong phim, anh vào vai một họa sĩ đã trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Mối tình chú – cháu chênh lệch 13 tuổi giữa Duy và Trang (con gái út bà Nga) là một điểm hấp dẫn của bộ phim.

‘Thương ngày nắng về’: câu chuyện cảm động về ‘mẹ siêu nhân’ cùng gánh bún - Ảnh 6.

Thương ngày nắng về sẽ chính thức lên sóng lúc 21h30 các ngày thứ 2, 3, 4 trên VTV3 từ ngày 15-11-2021.

Đón xem các bộ phim hấp dẫn hằng ngày trên các kênh của VTV.

Mọi thông tin chi tiết tham khảo tại:

Website: https://tvad.com.vn/thong-tin-phim

Fanpage: https://www.facebook.com/TVAd01

By admin