Dàn hợp xướng Việt Nam chinh phục cuộc thi hợp xướng quốc tế - Ảnh 1.

Saigon Choir là dàn hợp xướng trực thuộc khoa thanh nhạc của Nhạc viện TP.HCM, hiện có khoảng 100 thành viên

Đây là hội thi hợp xướng lớn nhất thế giới – tương tự như sự kiện Olympic ở lĩnh vực thể dục thể thao – do Interkultur (Đức) tổ chức định kỳ hai năm một lần, thu hút nhiều dàn hợp xướng từ khắp nơi trên thế giới tham gia.

Ca khúc Saigon Choir dự thi là Nắng có còn xuân của nhạc sĩ Đức Trí, chuyển soạn hợp xướng do Trương Chí đảm nhận và dàn dựng, chỉ huy bởi Huỳnh Quang Thái – người sáng lập Saigon Choir.

Nhóm quyết định chọn bài hát này để dự thi, với mong muốn giới thiệu chất liệu âm nhạc dân gian Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Đây là lần thứ 2 Saigon Choir đạt thành tích quốc tế, sau giải vàng bảng hợp xướng thính phòng hỗn hợp tại cuộc thi hợp xướng quốc tế ở Hội An năm 2017.

Anh Huỳnh Quang Thái chia sẻ với Tuổi Trẻ: “Saigon Choir trong suốt 5 năm hình thành và phát triển luôn mong ước được tham gia các cuộc thi quốc tế, nhưng vì kinh phí để có thể sang một quốc gia khác dự thi quá lớn trong khi chúng tôi hoàn toàn không có nhà bảo trợ nào.

Năm nay vì dịch bệnh nên World Choir Games mới mở thêm bảng thi online. Cơ hội này đến với Saigon Choir thật sự bất ngờ và quá trình thực hiện video dự thi cũng rất gấp gáp, tất cả phải gấp rút hoàn toàn trong vòng 4 ngày.

Chúng tôi tin rằng thành tích này sẽ tạo động lực cho các dàn hợp xướng trong nước nỗ lực phát triển hơn nữa trong tương lai”.

By admin