F0 khuynh hướng tăng, Sở Y tế TP.HCM ra công văn khẩn: Bổ sung 33 trạm y tế lưu động - Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện dã chiến huyện Bình Chánh kê thêm giường để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 – Ảnh: THU HIẾN

Ngày 9-11, ông Tăng Chí Thượng – giám đốc Sở Y tế TP.HCM – ký công văn khẩn chỉ đạo các địa phương bổ sung thêm các trạm y tế lưu động nhằm chăm sóc F0 cách ly tại nhà.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và các trung tâm y tế quận huyện, số lượng F0 hiện có khuynh hướng tăng trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, các quận 12, Gò Vấp, Tân Phú, Bình Tân, huyện Hóc Môn, Bình Chánh và thành phố Thủ Đức có số ca mắc mới cao.

Trước tình hình trên, Sở Y tế quyết định bổ sung thêm 33 trạm y tế lưu động do các bệnh viện thành phố và quận, huyện đảm trách. Cụ thể, quận 12 thêm 20 trạm, huyện Bình Chánh thêm 8 trạm, huyện Hóc Môn thêm 4 trạm và quận Bình Tân 1 trạm.

Sở Y tế đề nghị trưởng ban chỉ đạo phòng chống, dịch các quận, huyện khẩn trương bố trí địa điểm cho các trạm y tế lưu động đi vào hoạt động ngay trong hôm nay 9-11.

Đồng thời, các địa phương cần tăng cường kiểm tra công tác khám, theo dõi, cấp phát thuốc cho các trường hợp F0 đang cách ly tại nhà và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Ngoài ra, ban chỉ đạo phòng chống dịch quận, huyện tăng cường chỉ đạo trung tâm y tế và các trạm y tế chủ động nắm bắt các hộ gia đình F0 có người thuộc nhóm nguy cơ cao, chưa được tiêm chủng cùng chung sống để theo dõi sát tình trạng sức khỏe và triển khai tiêm chủng ngay cho người dân chưa được tiêm.

Theo báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, tính từ 16h ngày 7-11 đến 16h ngày 8-11, trên Hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 1.316 trường hợp nhiễm mới tại TP.HCM.

Như vậy trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay, TP.HCM có tổng cộng 436.523 trường hợp nhiễm COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

TP.HCM: Kích hoạt trạm y tế lưu động, đội phản ứng nhanh TP.HCM: Kích hoạt trạm y tế lưu động, đội phản ứng nhanh

TTO – Giám sát diễn biến dịch mỗi ngày cho thấy số ca COVID-19 mới đang điều trị tại nhà và các cơ sở y tế tại TP.HCM có xu hướng tăng nhẹ. Các địa phương có số ca mắc tăng cao phải kích hoạt trạm y tế lưu động và hình thành đội phản ứng nhanh.

By admin