Câu chuyện đánh bại kẻ cướp ở TP Los Angeles – Mỹ của GS Zhou Pigai, Trường ĐH Tương Đàm (Trung Quốc), được các cổng tin tức địa phương chia sẻ rộng rãi.

Trang Xiaoxiang Morning Post, trụ sở tại tỉnh Hồ Nam – Trung Quốc, cho biết ông Zhou báo cảnh sát TP Los Angeles rằng mình bị cướp mất vali và bị thương nhẹ ở mặt.

Báo China Daily dẫn báo cáo điều tra sơ bộ của cảnh sát TP Los Angeles tiết lộ ông Zhou bị mất số đồ đạc cá nhân trị giá khoảng 3.130 USD.

Bị chĩa súng vào đầu, giáo sư Trung Quốc đánh cướp chạy dài - Ảnh 1.

Ông Zhou bị thương ở mặt sau vụ việc. Ảnh: Baidu

Ông Zhou sau đó diễn tả lại cảnh mình đánh cướp trong một đoạn video nhằm giúp cảnh sát điều tra và giáo dục an toàn công cộng. Theo đó, vào chiều 1-11, sau khi tới TP Los Angeles vài giờ, ông Zhou đi tìm khách sạn trong một con hẻm thì bị một người đàn ông mặc đồ đen và đeo khẩu trang đen chĩa súng vào đầu.

Theo bản năng, ông Zhou nhấc cánh tay của mình lên để đánh vào tay kẻ cướp, buộc hắn phải thả súng xuống rồi đá hắn ngã xuống đất. Ông Zhou nhanh chóng kéo vali của mình ra một con đường chính. Tuy nhiên, khi Zhou dùng điện thoại để kiểm tra vết thương trên mặt thì tên cướp lại tiến đến, dùng súng chĩa vào đầu ông một lần nữa.

“Tôi vẫn bình tĩnh vào thời điểm đó vì thấy kẻ cướp dù cao hơn và khoẻ mạnh hơn nhưng không thể thắng tôi” – vị giáo sư Trung Quốc kể lại.

Ông Zhou đã đẩy chiếc vali của mình về phía kẻ cướp để bảo vệ chiếc ba lô chứa máy tính xách tay và các tài liệu quan trọng. Tiếp đến, ông đấm vào mặt, dùng cùi chỏ thúc vào đầu và nhảy lên đá khẩu súng văng khỏi tay hắn.

“Tên cướp có vẻ sợ hãi. Hắn quay lại và bỏ chạy cùng vali của tôi” – ông Zhou cho biết và nói thêm mình định đuổi theo lấy lại vali nhưng từ bỏ vì thấy đồng bọn của hắn ở gần đó.

“Tôi cảm thấy sợ hãi sau vụ việc. Nói chung, tôi không khuyên mọi người làm như tôi. Trước đây tôi có học võ thuật” – ông Zhou bày tỏ.

Theo một số đồng nghiệp của ông Zhou tại Hồ Nam, dù họ đã làm việc với giáo sư này nhiều năm nhưng không hay ông biết võ thuật. Các sinh viên của ông Zhou hào hứng nói rằng họ sẽ yêu cầu ông Zhou dạy võ thuật sau khi ông trở về Trung Quốc.

By admin