An Giang và Cần Thơ: Số ca mắc cao nhất, có các ổ dịch trong công ty - Ảnh 1.

Khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành, An Giang đã lập chốt kiểm soát chặt chẽ sau khi phát hiện nhiều công nhân của Công ty Samho dương tính COVID-19 – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Trong ngày, số ca nhiễm trong cộng đồng toàn tỉnh đã tăng 105 trường hợp so với ngày 9-11. Đa phần phát hiện qua tầm soát cộng đồng và liên quan đến công nhân của các công ty trong tỉnh.

Đáng chú ý một số công ty đã xuất hiện ca nhiễm COVID-19 đang nằm trong Khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành.

Đến thời điểm hiện tại, An Giang đã ghi nhận 15.672 trường hợp dương tính COVID-19, trong đó có 1.384 trường hợp về từ các tỉnh, thành.

Tại TP Cần Thơ, số ca COVID-19 trong ngày tăng cao, lên mức kỷ lục là 579 ca. Đây là số ca mắc cao nhất trong đợt dịch gia tăng trở lại lần này. Cần Thơ hiện có 2.794 ca COVID-19 đang điều trị tại 3 tầng.

Số ca mắc ghi nhận tăng cao trong khu vực các công ty, nhà máy trong khu công nghiệp, khu vực nhà trọ đông công nhân sinh sống… trên địa bàn quận Ô Môn, Thốt Nốt, Ninh Kiều, Bình Thủy.

An Giang và Cần Thơ: Số ca mắc cao nhất, có các ổ dịch trong công ty - Ảnh 2.

An Giang đang đẩy mạnh chiến lược phủ vắc xin cho người dân, phấn đấu cuối tháng 11 đạt trên 80% mũi 2 – Ảnh: BỬU ĐẤU

UBND TP Cần Thơ đã ban hành quy trình xử lý ổ dịch tại các khu công nghiệp, nhà máy, bệnh viện, trường học, khu dân cư… trong đó có thực hiện phân công nhiệm vụ trong quy trình thực hiện. 

Quy trình đảm bảo các nguyên tắc: khoanh vùng rộng; lấy mẫu xét nghiệm bằng test nhanh và PCR để xác định quy mô và mức độ ổ dịch; UBND các cấp ra quyết định phong tỏa (phong tỏa hẹp, chính xác) thực hiện cách ly y tế và điều trị F1, F0; theo dõi giám sát, xét nghiệm, dập dịch và gỡ phong tỏa.

By admin