11 tháng 5 ngày: 30 chưa phải là tết, phim gần hết vẫn không quên tấu hài! - Ảnh 1.

Khán giả thắc mắc không biết chuyện tình yêu của Nhi và Đăng sẽ được giải quyết như thế nào ở tập cuối

Nhìn tổng thể, 11 tháng 5 ngày là bộ phim giải trí tốt, mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Khán giả Phạm Minh Xuân viết trên trang fanpage của phim: “Không thể phủ nhận sức lan tỏa và truyền cảm hứng một thứ năng lượng, sức sống tươi trẻ của bộ phim đến với người xem gồm nhiều thành phần và nhiều lứa tuổi.

Đoàn phim đã cố gắng hết sức trong hoàn cảnh khó khăn chống dịch COVID-19 để cho ra đời một tác phẩm phim truyền hình có thể không phải là xuất sắc nhất nhưng sẽ là bộ phim dễ thương nhất, đời nhất (phù hợp với bối cảnh xã hội hiện đại) mà tôi tin chắc là nó sẽ còn được nhắc đến nhiều, được lấy ra làm một hình mẫu cho một thể loại phim được làm với tư duy của những người trẻ trong thời gian tới”.

Một ưu điểm khác đáng ghi nhận đó là thay vì chọn người xem tuổi trung niên như các phim đề tài gia đình Việt thường thấy, hai đạo diễn trẻ Lê Đỗ Ngọc Linh, Nguyễn Đức Hiếu đã hướng phim đến nhóm khán giả trẻ tuổi với các cảnh quay đẹp, âm nhạc hay và nội dung gần gũi giới trẻ, kể về hành trình lập nghiệp và tình yêu của những người trẻ.

11 tháng 5 ngày: 30 chưa phải là tết, phim gần hết vẫn không quên tấu hài! - Ảnh 3.

Trí lại một lần nữa trở lại Hà Nội để làm cầu nối cho Nhi và Đăng

Từ bộ phim ít gây sự chú ý trong những tập đầu, 11 tháng 5 ngày càng ngày càng thu hút khán giả, trở thành bộ phim nằm trong top chương trình và phim có lượng người xem cao trong năm 2021.

Theo số liệu của Kantar Media Việt Nam, trong tháng 9, phim giữ vị trí số 1 trong top 10 chương trình có lượng khán giả xem cao nhất ở 4 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ.

11 tháng 5 ngày: 30 chưa phải là tết, phim gần hết vẫn không quên tấu hài! - Ảnh 4.

Nhi và cô giúp việc Hoan trong tập 45 của phim 11 tháng 5 ngày

Ưu điểm là thế nhưng về sau, bộ phim này vẫn rơi vào vòng luẩn quẩn của phim Việt là càng dài càng dở.

Từ tập 40, phim bắt đầu lan man: Sau khi Nhi (Khả Ngân) cử Trí – bạn thân của mình – từ TP.HCM đến Hà Nội để thử lòng Đăng (Thanh Sơn) thì lại xuất hiện cô người yêu cũ của Đăng đến quấy rối. Các tình huống đặt ra và được giải quyết khá là dễ dãi.

Tập 45 không khác gì những tiểu phẩm hài kết nối lại. Trong đó, chi tiết khá vô lý và gượng ép là khu trọ thuê xe bồn nước để tạo ra cơn mưa nhân tạo, rồi giả làm người qua đường trú mưa để nhắc về kỷ niệm giữa Đăng và Nhi…

11 tháng 5 ngày: 30 chưa phải là tết, phim gần hết vẫn không quên tấu hài! - Ảnh 5.

Xóm trọ bày mưu kết nối tình cảm Nhi và Đăng

Một số khán giả bình luận bên dưới các trích đoạn phim trên YouTube: “30 chưa phải là tết, phim gần hết vẫn không quên tấu hài”, “Gần cả tập phim cả xóm trọ như trò hề trẻ con, không thẩm thấu nổi”…

11 tháng 5 ngày: 30 chưa phải là tết, phim gần hết vẫn không quên tấu hài! - Ảnh 6.

Diễn viên Thanh Sơn vai Đăng trong phim 11 tháng 5 ngày

Khởi đầu, 11 tháng 5 ngày dự kiến chỉ dài hơn 20 tập, được khán giả yêu thích, phim được tăng lên thành 40 tập và đến nay chính thức kết thúc ở con số 46 tập.

Cách làm phim vừa ghi hình vừa chỉnh sửa, viết thêm nội dung – một hướng đi mới của phim Việt – qua bộ phim 11 tháng 5 ngày rõ ràng vẫn bộc lộ những nhược điểm cần khắc phục.

By admin