Phố trong làng: Chuyến đi định mệnh của chàng chiến sĩ cảnh sát - Ảnh 1.

Nam nhận ra nhiều bài học cuộc sống giá trị trong chuyến công tác về làng

Nam (diễn viên Anh Tuấn) – chiến sĩ cảnh sát hình sự được điều động về xã trong một nhiệm vụ mới. Rời xa chốn thành thị về làng quê, thượng úy Nam gặp không ít khó khăn và cả những va vấp trong công việc, tình yêu và cuộc sống.

Căn bệnh ‘ngộ độc tiền’ bao phủ làng quê

Cuộc sống của những người dân ở xã Tân Xuân – đại diện cho một xã nhỏ trong giai đoạn quá độ, chuyển mình bởi sự phát triển và hiện đại hóa. Làng quê yên bình ngày nào bỗng trở nên ‘có giá’ nhờ sốt đất. Tuy nhiên, hậu quả của việc giàu xổi là nhiều gia đình bỏ bê công việc, lao vào cờ bạc, đàn đúm…Căn bệnh ‘ngộ độc tiền’ bao phủ khiến tệ nạn từ đó cũng nhiều lên.

Phim bắt đầu từ những vụ án tưởng như nhỏ nhặt như những xung đột, cãi vã như ‘cơm bữa’ của vợ chồng Mến – Thương, sự kỳ thị của dân làng với Hiếu – một người vừa mãn hạn tù, hay những lục đục nội bộ của dòng tộc…

Từ nút thắt ấy dẫn dắt người xem vào những âm mưu lớn hơn. Ở đó, sự tha hóa của người dân là một phần trong kế hoạch của trục tam giác ma quỷ đội lốt người.

Nam nhận ra mối quan hệ giữa quan chức chính quyền (đại diện là anh em Quyền – Lợi) cùng với nhóm doanh nghiệp (Mây – vợ bé của Lợi) và giang hồ (Thuận lùn- tay chân của Lợi) tạo thành tam giác trục lợi trên những chính sách tốt đẹp của Đảng, Nhà nước.

Ngoài những ‘con sâu làm rầu nồi canh’ khiến cho mảnh đất Tân Xuân có phần xấu xí, méo mó thì vẫn còn nhiều con người chất phác, chân thành, chính nghĩa, luôn ủng hộ Nam và những điều tốt đẹp.

Đặc biệt, mối tình đẹp nhưng cũng không ít sóng gió với Ngọc (diễn viên Ngọc Anh thủ vai) càng khiến sự điều chuyển, bổ nhiệm này trở thành ‘định mệnh’ của Nam.

Phố trong làng: Chuyến đi định mệnh của chàng chiến sĩ cảnh sát - Ảnh 2.

Tình yêu của Nam và Ngọc bị cản trở khi Ngọc là người thân của những kẻ xấu

Doãn Quốc Đam bất ngờ cạo đầu, diễn cùng Anh Tuấn, Duy Hưng ‘cục súc’ …

Diễn viên Anh Tuấn từng thành công trong các bộ phim tình yêu tuổi trẻ như Zippo Mù tạt và em, Cả một đời ân oán … hóa thân vào vai Nam – một chiến sỹ công an vừa có sự vững vàng, quyết đoán, vừa có sự nồng ấm, cảm thông ở Phố trong làng.

Diễn viên Anh Tuấn đã dành nhiều thời gian tập luyện từ hình thể đến tác phong để hoá thân một cách trọn vẹn vào vai trưởng công an xã.

Diễn viên Doãn Quốc Đam có sự lột xác về ngoại hình, không ngại cạo đầu cho vai diễn ‘Chí Phèo hiện đại’. Đó là Mến quanh năm rượu chè, đánh vợ mắng con nhưng từ sâu thẳm vẫn luôn khát khao được trở thành người lương thiện.

Phố trong làng: Chuyến đi định mệnh của chàng chiến sĩ cảnh sát - Ảnh 3.

Diễn viên Doãn Quốc Đam đảm trách vai Mến quanh năm rượu chè, đánh vợ mắng con

Một gương mặt nữa được khán giả yêu thích là diễn viên Duy Hưng – anh Đồng ‘cục súc’ trong phim Mùa hoa tìm lại, nay tiếp tục vào vai Hiếu lì lợm, vừa đi tù về, phải hứng chịu sự miệt thị của dân làng… Trong phim, nhân vật Hiếu đứng ở lằn ranh chính-tà và có nhiều pha ‘quay xe’ bất ngờ làm đảo lộn cán cân cục diện tại xã Tân Xuân.

Bộ phim còn có sự góp mặt của những diễn viên kỳ cựu như Đức Khuê, Đình Chiến,Vĩnh Xương, Tuấn Anh… và gương mặt trẻ như Duy Khánh, Đức Hiếu, Trần Vân, Ngọc Anh.

Phố trong làng cũng là lần kết hợp đầu tiên của bộ đôi giàu kinh nghiệm gồm đạo diễn Nguyễn Mai Hiền (từng thực hiện Người phán xử, Sinh tử, Hồ sơ cá sấu) và DOP Dương Tuấn Anh (Mê cung, Ngày ấy mình đã yêu).

Sự kết hợp của họ cùng dàn diễn viên được yêu thích được kỳ vọng mang đến cho khán giả những câu chuyện đầy thú vị, bi hài nhưng rất đỗi thân thương của Phố trong làng.

Phố trong làng: Chuyến đi định mệnh của chàng chiến sĩ cảnh sát - Ảnh 4.

Phim phát sóng 21h từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần, từ ngày 08-11 trên VTV1.

Đón xem các bộ phim hấp dẫn hàng ngày trên các kênh của VTV.

Mọi thông tin chi tiết tham khảo tại:

Website: https://tvad.com.vn/thong-tin-phim

Fanpage: https://www.facebook.com/TVAd01

By admin