Người bán lan đột biến bị người mua đe dọa, cưỡng đoạt tiền - Ảnh 1.

Các nghi phạm vừa bị công an bắt giữ – Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Các nghi phạm bị công an bắt giữ để điều tra gồm: Nguyễn Thị Hồng, 35 tuổi; Nguyễn Văn Mạnh, 31 tuổi; Đàm Cảnh Cường, 37 tuổi; Phạm Hồng Hải, 40 tuổi, đều trú tại phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa và Phạm Văn Tân, 33 tuổi, trú tại xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa).

Theo điều tra ban đầu, ngày 23-8-2020, anh L.V.T., 29 tuổi, trú tại xã Quảng Minh, thành phố Sầm Sơn, có bán hai kie lan var “Hồng Yên Thủy” (tên giới chơi lan đặt cho một loại lan đột biến – P.V) dài 18cm cho anh Phạm Văn Tân ở xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn với giá 68 triệu đồng.

Đến tháng 4-2021, anh Tân thông báo cho anh T. là hai kie lan trên bị sai giống và yêu cầu anh T. phải đền bù thiệt hại với số tiền 200 triệu đồng, tính theo giá thị trường lan đột biến thời điểm phát hiện sai giống.

Người bán lan đột biến bị người mua đe dọa, cưỡng đoạt tiền - Ảnh 2.

Nghi phạm Nguyễn Văn Mạnh tại cơ quan công an – Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Theo anh T. khai báo là bản thân cũng bị lừa khi mua hai kie lan trên để bán lại cho Tân, nên đã xin đền bù số tiền gốc là 70 triệu đồng, nhưng Tân không đồng ý.

Sau đó, anh T. vẫn chuyển vào tài khoản của vợ Tân số tiền 70 triệu đồng, nhưng do Tân không đồng ý từ trước nên đã gọi Đàm Cảnh Cường, Nguyễn Thị Hồng, Nguyễn Văn Mạnh, Phạm Hồng Hải đến nhà anh T. đe dọa, đánh và yêu cầu anh T. phải trả thêm cho Tân 180 triệu đồng là số tiền đền bù bán cây sai giống.

Do sợ nhóm của Tân trả thù nên ngày 22-6-2021, anh T. cùng vợ đi xe máy đến nhà Tân để thương lượng. Tại đây, nhóm của Tân đã chửi bới, yêu cầu vợ chồng anh T. phải trả số tiền lên đến 400 triệu đồng. Vợ chồng anh T. van xin mãi, nhóm này đồng ý rút xuống 250 triệu đồng.

Ngày 27-6, vợ chồng anh T. đem 120 triệu đồng lên thành phố Thanh Hóa và hẹn gặp Tân tại một quán cà phê để giao tiền. Tại đây, nhóm của Tân đã lấy đủ 120 triệu đồng từ vợ chồng anh T. rồi chia nhau tiêu xài.

Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra vụ án.

Người bán lan đột biến bị người mua đe dọa, cưỡng đoạt tiền - Ảnh 3.

Công an lấy lời khai của nghi phạm Nguyễn Thị Hồng – Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

By admin