C06 sẽ sử dụng các ứng dụng để hỗ trợ cho việc kiểm soát khán giả vào sân Mỹ Đình thông qua việc kiểm tra căn cước công dân có gắn chíp điện tử, điện thoại thông minh hoặc các hình thức kiểm soát khác.

Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06- Bộ Công an) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an TP Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban quản lý sân vận động Mỹ Đình triển khai ứng dụng sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chíp để kiểm soát khán giả vào sân vận động xem trận Việt Nam – Nhật Bản diễn ra tối 11/11.

Theo yêu cầu của ban tổ chức trận đấu, để được vào sân xem trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Nhật Bản, ngoài vé, khán giả còn phải thuộc diện đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc là F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có giấy xét nghiệm Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra.

Kiểm soát khán giả xem trận Việt Nam- Nhật Bản bằng ứng dụng kiểm tra căn cước

Phương án phân luồng khán giả vào sân Mỹ Đình xem trận tuyển Việt Nam – Nhật Bản

Với ứng dụng của Bộ Công an, lực lượng kiểm soát sẽ đọc mã QR trên căn cước công dân gắn chip điện tử bằng thiết bị chuyên dụng hoặc phần mềm trên ứng dụng VNEID để kiểm tra thông tin mũi tiêm đã xác thực, thông tin xét nghiệm của công dân đã được tích hợp trên thẻ căn cước công dân đảm bảo quy định của ban tổ chức.

Cục C06 cho biết, trước khi vào sân, đề nghị người dân cài đặt ứng dụng, kê khai thông tin đầy đủ, chính xác để tạo tài khoản trên ứng dụng VNEID (hoặc Website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn).

Nếu thông tin mũi tiêm của công dân được tích hợp vào thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử đã có trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; kê khai di chuyển nội địa trên ứng dụng VNEID (hoặc Website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn). Trong đó có thông tin xét nghiệm (trường hợp mã QR chưa xanh thì công dân kê khai thông tin mũi tiêm).

Khán giả vào sân sẽ được phân luồng, cụ thể như sau: Luồng 1: Dành cho khán giả có thẻ căn cước công dân gắn chip. Nếu người dân chưa có thẻ căn cước công dân thì đề nghị công an phường nơi thường trú cấp Thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong CSDL quốc gia về dân cư (có mã QR).

Luồng 2: Nếu công dân không có thẻ căn cước công dân và Thông báo số định danh nhưng có sử dụng điện thoại thông minh cài ứng dụng VNEID.

Luồng 3: Dành cho người nước ngoài và công dân không sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử và ứng dụng VNEID.

C06 lưu ý khán giả vào sân cần chấp hành nghiêm chỉnh quy định về phòng chống dịch Covid-19. Để đảm bảo thực hiện giãn cách theo quy định và kịp thời gian vào sân đúng giờ, đề nghị người dân đến làm thủ tục vào sân trước 2 giờ.

Công dân phải mang theo thẻ căn cước công dân hoặc thông báo số định danh, giấy xác nhận tiêm 2 mũi, phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra; thực hiện quét mã QR CheckPoint tại các điểm trông giữ xe, các cổng vào và các nơi có dán mã.

Hà An 

Bộ Công an triển khai app khai báo y tế điện tử

Bộ Công an triển khai app khai báo y tế điện tử

Ứng dụng VIEID vừa được Bộ Công an xây dựng giúp người dân khai báo y tế điện tử trên điện thoại ở các hệ điều hành Android và IOS. 

By admin