Không chỉ là ly cà phê ngon mà còn là câu chuyện môi trường bền vững - Ảnh 1.

Jun Phạm hòa mình vào thiên nhiên

Lockdown làm chúng ta có nhiều thời gian suy nghĩ hơn về mọi thứ trong cuộc sống của mình. Khoảng lặng này cũng làm chúng ta biết quý trọng hơn mọi điều, từ gia đình, bạn bè, các mối quan hệ xã hội, đến môi trường. Vậy nên, khi cuộc sống đang trở về bình thường mới, những người trẻ nhanh chóng quay trở lại nhịp sống tuy hối hả nhưng có phần đằm và sâu hơn.

Jun Phạm: “Mẹ Thiên Nhiên đã gửi tín hiệu, chúng ta cần thay đổi”

Là một người trẻ có lối sống tích cực, yêu sống xanh, Jun Phạm đã tìm hiểu một cách cẩn thận ngay khi biết đến dự án NESCAFÉ Plan. Không chỉ ấn tượng với những bài hát trong album mà Jun còn nhiệt tình chia sẻ những quan điểm sống xanh của mình trong buổi livestream với anh Phạm Phú Ngọc, chuyên gia nông nghiệp – trưởng đại diện của Nestlé ở Tây Nguyên.

Càng trò chuyện, Jun càng hiểu thêm ý nghĩa chương trình NESCAFÉ Plan mà từng ca từ, giai điệu trong mỗi bài hát gửi gắm. Đằng sau những bản nhạc ấy là những câu chuyện về môi trường sống, về những việc chúng ta có thể, nên và cần làm để bảo vệ môi trường, bảo vệ chính những cây cà phê làm ra thức uống đặc biệt không thể thiếu mỗi ngày.

Jun nói: “Mẹ Thiên Nhiên đã gửi tín hiệu cho chúng ta rồi, cần phải hành động thôi” như một lời nhắn nhủ gửi đến những người trẻ, hãy lan tỏa sống xanh, trân trọng môi trường mà chúng ta đang sống.

Khánh Vy: “Thiên nhiên không phải nơi để tới thăm, thiên nhiên là nhà”

Trong bài chia sẻ của mình về chủ đề môi trường, Khánh Vy cho biết cô thường bắt đầu một ngày bằng 1 ly NESCAFÉ và hòa mình với thiên nhiên để nạp năng lượng cho cả một ngày. Cô luôn nghĩ cách duy nhất để tiếp tục được hòa mình vào nguồn năng lượng ấy là phải hành động để bảo vệ, gìn giữ môi trường, gần nhất là môi trường sống xung quanh mình, sâu xa hơn, là môi trường – ngôi nhà chung mà chúng ta đang cùng nhau sống.

Không chỉ là ly cà phê ngon mà còn là câu chuyện môi trường bền vững - Ảnh 2.

Ly cà phê ngon vì môi trường bền vững là công sức của bao người đã chăm sóc từng gốc cà phê, từng thửa đất, mạch nước, làm màu cho đất…

Mỹ Anh: “Dành thời gian để chạm tới thiên nhiên”

Mỹ Anh, một đại diện tiêu biểu cho thế hệ GenZ không chỉ bởi tài năng âm nhạc mà còn là tư duy về nghề nhạy bén, thái độ sống tích cực, đáng ngưỡng mộ. Cô tâm sự mình đã dành nhiều thời gian để chạm tới thiên nhiên, biết nâng niu thiên nhiên và cảm xúc của bản thân nhiều hơn.

Không chỉ là ly cà phê ngon mà còn là câu chuyện môi trường bền vững - Ảnh 3.

“Khoảng thời gian vừa qua cũng là lúc Mỹ Anh dành nhiều thời gian để chạm tới thiên nhiên nhiều hơn”

Khi bỏ thời gian tìm hiểu về môi trường xung quanh, lại được lan tỏa câu chuyện về ly cà phê bền vững từ chương trình NESCAFÉ Plan và những người nông dân, cô càng biết ơn những gì mình đang có.

Mỹ Anh thừa nhận mình đã được truyền cảm hứng từ những ly cà phê mình uống mỗi ngày. Đằng sau mỗi ly cà phê là cả một câu chuyện rất dài và bền bỉ về nỗ lực gìn giữ sự bền vững của rất nhiều con người. Bởi vậy, khi được chọn thể hiện album “Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi”, Mỹ Anh đã dồn tất cả cảm xúc của mình vào để thể hiện trọn vẹn thông điệp biết ơn môi trường đến nhiều người trẻ hơn.

Thông qua âm nhạc, những người trẻ thêm hiểu, thêm trân quý, nâng niu môi trường hơn. Hiểu rõ thêm về toàn bộ quá trình làm ra một ly cà phê để thấy giá trị của những hạt cà phê từ nông trại được chăm sóc mỗi ngày đáng giá thế nào.

Từ hơn 10 năm nay. NESCAFÉ Plan đã khởi động một chương trình vô cùng ý nghĩa: gìn giữ nguồn đất, nguồn nước, nâng cao chất lượng giống cây cà phê Robusta – giống cà phê nổi tiếng, đặc sản của Việt Nam, đồng hành cùng hơn 300.000 nông hộ kiến thức canh tác bền vững, giúp tăng thu nhập cho người nông dân tại khu vực Tây Nguyên.

Ly cà phê ngon cho chúng ta uống mỗi ngày là do nỗ lực giữ gìn môi trường bền vững không chỉ của doanh nghiệp mà còn của cả những nông hộ, bền bỉ trong hành trình sẻ chia giá trị, quan tâm đến con người, cộng đồng và môi trường mới có được.

Tháng 10-2021, NESCAFÉ hợp tác cùng Touliver và Mỹ Anh ra mắt album “Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi” mang đến một góc nhìn mới về câu chuyện thiên nhiên, qua nguồn cảm hứng từ quy trình canh tác bền vững tại nông trại NESCAFÉ, góp phần nâng tầm giá trị hạt cà phê Việt.

Tìm hiểu thêm về chương trình và cơ hội nhận Apple Airpod tại: https://www.nescafe.com/vn/chuong-trinh-nescafe-plan

By admin