Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Nam Bộ duy trì trạng thái trời nắng ban ngày, chiều và đêm xuất hiện mưa rào kèm theo dông. 

Ảnh hưởng của triều cường kết hợp nước dâng tiếp tục làm tăng nguy cơ ngập lụt tại các tỉnh, thành phố hạ nguồn sông Cửu Long, TP.HCM, Cần Thơ, Vĩnh Long.

Khu vực Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Vùng biển phía Nam do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên trong ngày và đêm 9-11, ở vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa) có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh; cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Trong khi đó, từ ngày 9 đến 12-11, thời tiết miền Bắc khô ráo, nắng đẹp vào ban ngày với nhiệt độ cao nhất 21-23 độ C. Ban đêm, nhiệt độ hạ xuống ngưỡng 15 độ C, trời chuyển rét. Chênh lệch nhiệt giữa ngày và đêm lớn.

Cũng theo cơ quan khí tượng, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió Đông trên cao nên Trung Bộ xuất hiện mưa lớn trong những ngày tới. 

Đợt mưa này được phân bổ theo khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị với lượng phổ biến 30-60 mm, có nơi trên 80 mm; từ Thừa Thiên – Huế đến Khánh Hòa mưa lớn dài ngày, phổ biến 150-350 mm/đợt, có nơi trên 400 mm. 

Sau ngày 12-11, khu vực này tiếp diễn mưa lớn; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

By admin