Để xảy ra vi phạm pháp luật nghiệm trọng trong phạm vi phụ trách mà không có biện pháp ngăn chặn, bà Phạm Thị Hoàng Tâm bị cách chức.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh ngày 8/11 ký quyết  định cách chức Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Nam đối với bà Phạm Thị Hoàng Tâm.

Lý do thi hành kỷ luật là với vai trò là người đứng đầu Chi cục Thủy sản Quảng Nam, bà Phạm Thị Hoàng Tâm đã để xảy ra vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong phạm vi phụ trách mà không có biện pháp ngăn chặn, gây hậu quả rất nghiêm trọng và vi phạm quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng.

Cách chức Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Nam
Trụ sở Chi cục Thủy sản Quảng Nam

Cuối năm 2019, Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố bị can đối với 20 ngư dân ở huyện Duy Xuyên vì có hành vi lợi dụng chính sách hỗ trợ ngư dân bám biển của nhà nước, trục lợi hơn 3 tỷ đồng.

Qua điều tra, công an tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Quốc Việt – Trưởng Phòng Tàu cá và dịch vụ tàu cá; ông Nguyễn Huỳnh Nam – Phó trưởng Phòng Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (cùng thuộc Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Nam) về hành vi “nhận hối lộ”.

Theo điều tra, trong quá trình thực thi nhiệm vụ, ông Nam, Việt đã nhận hàng chục triệu đồng để bỏ qua lỗi vi phạm, tạo cơ hội cho các chủ tàu cá được thanh toán hồ sơ đề nghị hỗ trợ nhiên liệu.

Công Sáng

Cách chức một hiệu trưởng ở Lâm Đồng

Cách chức một hiệu trưởng ở Lâm Đồng

Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng vừa ký Quyết định số 665 về việc kỷ luật với hình thức cách chức vụ hiệu trưởng đối với ông Chu Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường THPT Đức Trọng.

By admin